Bắc Giang : Có trường chỉ 0,85% HS đỗ tốt nghiệp 

Năm học 2006- 2007, tỉnh Bắc Giang có hơn 60% tổng số học sinh THPT và 14,6% tổng số học sinh ở hệ bổ túc THPT đỗ tốt nghiệp. Kết quả này đã được ngành Giáo dục-Đào tạo (GDDT) tỉnh công bố đến tất cả các trường học vào chiều 13/6.

Trong số 60 đơn vị trường học, Trung tâm giáo dục thường xuyên( TTGDTX) và Trung tâm dạy nghề có học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT năm học này, có 10 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt trên 80%; 11 trường THPT có tỷ lệ đỗ từ 50% đến dưới 80% và 39 đơn vị là các trường dân lập, TTGDTX, Trung tâm dạy nghề THPT, có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp dưới 50%.

Điều đáng chú ý là có khá nhiều đơn vị có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp quá thấp, chủ yếu là các trường dân lập Tân Yên (6,25%), Hiệp Hoà số 2 (7,41); TTGDTX của các huyện Lạng Giang ( 6,76%), huyện Hiệp Hoà (9,67%), huyện Sơn Động (3,76%)....và Trung tâm dạy nghề huyện Yên Thế (4,76%), Trường cao đẳng nghề số 1 (2,46%) và Trường cao đẳng nghề số 2 (0,85%).

Ông Bùi Văn Sinh, Phó Giám đốc Sở GDĐT Bắc Giang, Chủ tịch Hội đồng chấm thi tỉnh cho biết: Kết quả thi tốt nghiệp THPT vừa qua đã phản ánh đúng tình hình giáo dục và là điều không bất ngờ đối với giáo viên cũng như các bậc phụ huynh trên địa bàn.

Trong quá trình coi thi và chấm thi vẫn còn một số biểu hiện hoặc sự cố nhỏ như: giám thi vẫn còn lơ là trong việc trông thi, thiếu trách nhiệm trong việc lên phách, vào điểm, giao nhận bài thi chưa thận trọng dẫn đến việc sắp xếp bài thi lộn xộn, tuỳ tiện...gây khó khăn trong công tác kiểm tra việc chấm thi của Hội đồng nhưng cơ bản việc chấm thi đảm bảo đúng quy trình (bài thi của thí sinh được chấm 2 lần độc lập), quy chế, bảo mật và chính xác.

Kết quả của các trường dạy nghề và TTGDTX thấp là do thí sinh ở các trường này chủ yếu là cán bộ cơ sở, công nhân đi học và học sinh học nghề nên chưa quan tâm, đầu tư cho việc ôn tập.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá