Bắc Giang: Thu tiền học sinh mua máy tính giá đắt?

TP - Thông tin qua đường dây nóng báo Tiền phong phản ánh, Trường THPT Yên Thế (Bắc Giang) có chủ trương thu mỗi em 180.000 đồng (hơn 600 em), với tổng số tiền 108 triệu đồng, mua 10 máy tính. Thế nhưng, đến nay số máy tính này đã hỏng gần hết…

Để làm rõ nội dung bạn đọc phản ánh, PV Tiền phong đã làm việc với ông Lê Nho San- Hiệu trưởng Trường THPT Yên Thế. Ông San cho biết: “Để giúp học sinh sớm tiếp cận với tin học, trong điều kiện cơ sở vật chất nhà trường còn khó khăn nên phụ huynh học sinh khối 10 đã đề nghị đóng mỗi em 150.000 đồng mua máy tính.

Tổng tiền thu được là 94.200.000 đồng, hội phụ huynh học sinh đã cùng với nhà trường mua 16 chiếc máy tính, giá bình quân mỗi chiếc 5.875.000 đồng. Tất cả số máy tính khi giao cho nhà trường đều có văn bản bàn giao; trong đó, nói rõ số máy tính này là của phụ huynh học sinh cho trường mượn.

Nhà trường có trách nhiệm quản lý, bảo dưỡng và sửa chữa kịp thời. Đến tháng 5/2008, khi các em học xong, nhà trường có trách nhiệm hoàn lại phụ huynh số máy đã cho mượn trên”.

Tuy nhiên, tại phòng máy của Trường, chúng tôi nhận thấy có 7/16 máy tính nói trên không sử dụng được hoặc hoạt động không tốt.  Ông Lê Nho San đã thừa nhận và cam kết sẽ cho sửa chữa ngay để có thể bảo đảm tốt việc học tập, thực hành của học sinh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá