Bạc Liêu sẽ kiểm tra nghi vấn điểm thi cao

TPO - Trao đổi với báo chí, dư luận đang đặt nghi vấn cho rằng tỉnh Bạc Liêu có kết quả khi bất ngờ khi điểm trung bình các môn thi THPT Quốc gia 2018 đứng vị trí thứ 7/63 tỉnh, thành, ông Nguyễn Tấn Khương Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho hay sẽ có chỉ đạo Sở Giáo dục- Đào tạo kiểm tra.

Ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu
Ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh văn phòng, người phát ngôn UBND tỉnh Bạc Liêu

Ngày 19/7, ông Nguyễn Tấn Khương, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu nói: “Qua dư luận đặt nghi vấn, chúng tôi sẽ có chỉ đạo Sở Giáo dục- Đào tạo kiểm tra”.

Ông Nguyễn Tấn Khương cho biết thêm, đến giờ này, công tác coi thi, chấm thi và điểm thi của tỉnh Bạc Liêu chưa phát hiện vấn đề gì nghi vấn bất thường.

Được biết, tỷ lệ tốt nghiệp THPT 2018 của tỉnh Bạc Liêu là 98,31% (năm 2017 là 97,78%). Trong đó, có 10 trường THPT đạt tỷ lệ tốt nghiệp 100% (năm 2017 là 13 trường) và có 3 điểm 10 (năm 2017 là 16 điểm 10).

Với kết quả trên, mức điểm trung bình của tỉnh Bạc Liêu năm 2018 đứng thứ 7/63 tỉnh, thành. Trong khi đó, năm 2017 tỉnh này cũng nằm trong top 10.

Trao đổi với báo chí, dư luận đang đặt nghi vấn cho rằng tỉnh Bạc Liêu có kết quả khi bất ngờ khi điểm trung bình các môn thi THPT Quốc gia 2018 đứng vị trí thứ 7/63 tỉnh, thành, ông Nguyễn Tấn Khương khẳng định chưa phát hiện dấu hiệu bất thường.

Bạc Liêu sẽ kiểm tra nghi vấn điểm thi cao - ảnh 1

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói gì về vụ nâng điểm ở Hà Giang?

"Sự việc xảy ra tại Hà Giang vừa qua là cảnh tỉnh đối với những người làm công tác tổ chức thi"- Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh.

Bạc Liêu sẽ kiểm tra nghi vấn điểm thi cao - ảnh 2

Nghi vấn điểm thi lan đến Hòa Bình, Tuyên Quang

Không chỉ Hà Giang, Lạng Sơn và Sơn La “dậy sóng”, kết quả thi cao bất ngờ ở Hòa Bình và nghi án điểm cao ở Tuyên Quang lại dấy lên nghi vấn có tiêu cực trong thi cử ở hai tỉnh này.

Bạc Liêu sẽ kiểm tra nghi vấn điểm thi cao - ảnh 3

Choáng với bảng điểm cao vút của thí sinh THPT miền núi Lạng Sơn

Trong bảng điểm 35 thí sinh Lạng Sơn thi tốt nghiệp THPT 2018 thì có tới gần 30 em đạt điểm 8 và 9 môn Ngữ văn; gần 20 em đạt điểm 8 đến 9.5 môn lịch sử. Trong khi đó, các em này đang là cảnh sát cơ động, đã thôi học từ lâu.

Bạc Liêu sẽ kiểm tra nghi vấn điểm thi cao - ảnh 4

Nhiều con lãnh đạo, cán bộ tỉnh Hà Giang được nâng điểm bất thường

Nhiều con em lãnh đạo, cán bộ hoặc doanh nghiệp lớn trong tỉnh nằm trong số được nâng điểm bất thường. Trong đó, có con của những người công tác trong ngành giáo dục.

Bạc Liêu sẽ kiểm tra nghi vấn điểm thi cao - ảnh 5

Bộ Giáo dục cử hai tổ công tác lên Sơn La, Lạng Sơn

Ngay trong tối hôm nay 18/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia Phùng Xuân Nhạ đã ký hai quyết định thành lập tổ công tác của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH hệ chính quy, tuyển sinh CĐ, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng