Bắc Ninh: Lần đầu đưa Tiếng Anh vào dạy ở trường mầm non

TPO - Theo Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh, năm học 2016-2017, tỉnh này bắt đầu triển khai thí điểm chương trình cho trẻ làm quen với Tiếng Anh tại các trường mầm non.

Trẻ mầm non học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.
Trẻ mầm non học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

Hiện nay chưa có chương trình Tiếng Anh chính thức của Bộ GD&ĐT nên muốn triển khai sở này phải liên kết với các trung tâm có đủ điều kiện.

Theo bà Lương Thị Biển, Trưởng phòng giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh thì ban đầu, việc triển khai chương trình dạy học tiếng Anh phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện cơ sở vật chất của từng trường. Nội dung giảng dạy chủ yếu phát triển ngôn ngữ cho trẻ thông qua việc lồng ghép thêm các tiết học vào trong hoạt động hàng ngày. Giáo viên giảng dạy gồm giáo viên bản ngữ, và giáo viên người Việt hỗ trợ. Chương trình được thiết kế mỗi tuần khoảng từ 1-2 tiết tại lớp trẻ 4-6 tuổi. Vì là chương trình tự nguyện nên phụ huynh có quyền đăng ký cho trẻ học hay không.

Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh là đơn vị luôn ưu tiên phát triển ngoại ngữ trong trường học. Sở vừa ban hành kế hoạch dạy học tiếng Anh đến năm 2020 và đầu tư kinh phí để đào tạo nâng cao trình độ giáo viên, mua sắm trang thiết bị phục vụ môn học lên tới 881 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng