Bác thông tin đuổi học, phạt tiền nhóm “diễn viên” nói xấu thi cử

TPO - Công an tỉnh TT-Huế khẳng định, một số trang mạng và ý kiến cá nhân bình luận về việc nhóm người tung clip nói xấu thi cử đã bị công an phạt tiền, nhà trường đuổi học là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật.

Việc nhóm học sinh, sinh viên này lên mạng xin lỗi về hành động nông nổi của mình là từ ý thức tự giác, không chịu tác động bởi công an. Ảnh cắt từ clip (Xin loi noi xau thi cu Hue)
Việc nhóm học sinh, sinh viên này lên mạng xin lỗi về hành động nông nổi của mình là từ ý thức tự giác, không chịu tác động bởi công an. Ảnh cắt từ clip (Xin loi noi xau thi cu Hue)

Sáng 7/7, nguồn tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, liên quan đến vụ tung clip nói xấu kỳ thi THPT 2016 tại Huế, đến nay, cơ quan công an xác định được nhóm thanh niên liên quan và đã mời làm việc.

Nhóm này gồm một số học sinh tại Huế, hai em khác hiện là sinh viên cao đẳng nghề du lịch, cùng một sinh viên Đại học Kinh tế Huế vừa tốt nghiệp tên là Ph. L. (23 tuổi, trú Thủy Biều, Huế). Chính L. là “tác giả” kịch bản, cũng như dàn dựng tung clip nói xấu thi cử lên mạng.

Theo đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, sau khi clip xuất hiện trên mạng, nhiệm vụ công an là nhanh chóng tìm ra người dàn dựng và phát tán clip này, nhằm xác định mục đích, động cơ. 

Việc một vài trang mạng cũng như một số cá nhân cho rằng, không nhất thiết phải “dùng dao mổ trâu để giết ruồi” là không đúng theo tinh thần của sự việc. Lãnh đạo ngành giáo dục TT-Huế cũng có ý kiến rằng, cơ quan công an được thông báo về clip nói xấu thi cử là điều cần làm.

Mọi liên quan đến kỳ thi xảy ra trên địa bàn đều phải được báo cáo lên ban chỉ đạo này, trong đó có công an. Đó là điều hết sức bình thường, bảo đảm tinh thần nghiêm túc trong thi cử.

Do nhận thức được việc làm “quá đà” gây hiệu ứng không tốt trong xã hội, tối 5/7, gia đình một trong những “diễn viên” từng xuất hiện tại clip nói xấu thi cử đã yêu cầu nhóm này dựng thêm clip mới để xin lỗi cộng đồng mạng. 

Qua clip mới, nhóm này bày tỏ sự hối hận về hành động bồng bột của mình và mong được tha thứ. Cơ quan công an khẳng định, việc nhóm này dựng clip xin lỗi là hoàn toàn tự giác, xuất phát từ nhận thức của các em và gia đình, hoàn toàn không có sự tác động nào.

Tuy nhiên, trong thời gian cơ quan chức năng xác minh danh tính, động cơ nhóm người trong clip theo nhiệm vụ của mình, thì trên một số mạng đã đăng tải những thông tin mang tính bịa đặt, hạ thấp uy tín cơ quan chức năng như: các em bị nhà trường đuổi học, bị phạt 50 triệu đồng...

Cơ quan công an khẳng định, đến nay, các đơn vị chức năng chưa đưa ra bất cứ hình thức xử lý nào, ngành giáo dục cũng chưa có kỷ luật gì đối với học sinh liên quan như các trang mạng xã hội đồn thổi.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá