Bác thông tin trò chơi 'Cá voi xanh' ở Tiền Giang

TPO - Liên quan đến dư luận trò chơi thử thách “Cá voi xanh” xuất hiện trong trường học trên địa bàn huyện Cái Bè, ông Nguyễn Quốc Thanh-Chủ tịch UBND huyện Cái Bè (Tiền Giang) cho biết, đây chỉ là tin đồn, không đúng sự thật.

Trường THCS Thị trấn Cái Bè, nơi được cho là có học sinh tham gia trò chơi nói trên, gây hoang mang dư luận.
Trường THCS Thị trấn Cái Bè, nơi được cho là có học sinh tham gia trò chơi nói trên, gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, ông Thanh cho biết, huyện đã có văn bản gửi đến các trường trên địa bàn huyện, qua đó phối hợp cùng với các bộ phận, giáo viên chủ nhiệm trong nhà trường, giáo dục học sinh không tham gia các trò chơi bạo lực nguy hiểm đến tính mạng.

Đồng thời, nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm theo dõi học sinh có biểu hiện liên quan đến trò chơi nói trên, kịp thời phản ánh về phụ huynh học sinh và các ngành chức năng để có hướng ngăn ngừa kịp thời. Tuy nhiên, qua kiểm tra nhà trường chưa phát hiện hiện tượng học sinh tham gia trò chơi nói trên.
Bác thông tin trò chơi 'Cá voi xanh' ở Tiền Giang - ảnh 1 Trường THCS Thị trấn Cái Bè, nơi được cho là có học sinh tham gia trò chơi nói trên, gây hoang mang dư luận.

Ngày 9/5 vừa qua, ông Nguyễn Văn Nhiệm – Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy Cái Bè có văn bản số 162 báo cáo gửi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang và khẳng định trên địa bàn huyện chưa phát hiện học sinh tham gia trò chơi “Cá voi xanh” như một số trang mạng, báo điện tử phản ánh.

Theo đó, ngày 30/3, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Cái Bè tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 3 năm của đội ngũ báo cáo viên, công tác viên dư luận xã hội. Tại cuộc họp đã ghi nhận phản ánh từ cộng tác viên của huyện về trò chơi "Cá voi xanh" (Blue Whale Challenge) lan truyền trên Internet.

Để tham gia trò chơi này, người chơi phải thực hiện hàng loạt thử thách khác nhau như sử dụng dao hoặc dao lam tạo hình dáng cá voi lên tay hoặc chân, xem phim kinh dị giữa đêm và cuối cùng là kết liễu đời mình.

Lúc này, người chơi sẽ được công nhận là kẻ chiến thắng. Đây cũng là ý nghĩa của tên gọi, giống như cá voi xanh tự nguyện lao lên bãi biển để tự sát.

Sau cuộc họp Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện kiểm chứng lại sự việc trên. Ngày 26/4, Phòng Giáo dục huyện đã gởi báo cáo về Ban Tuyên giáo Huyện uỷ. Qua đó Phòng Giáo dục cũng như trường THCS Thị trấn Cái Bè đã khẳng định tại trường Trung học cơ sở Thị trấn Cái Bè và các trường trên địa bàn huyện chưa phát hiện học sinh tham gia trò chơi “cá voi xanh ” như dư luận đã phản ảnh.

“Tôi cũng chỉ đạo cho các ngành có liên quan kiểm tra, rà soát và trả lời phản ảnh dư luận xã hội, cụ thể là kiến nghị Phòng Giáo dục Đào tạo có văn bản chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện cùng với phụ huynh học sinh thường xuyên quan tâm theo dõi con em mình không tham gia trò chơi này, đồng thời có biện pháp ngăn chặn nếu xảy ra”, ông Thanh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng