Bài giải môn Anh văn, Hóa học, Địa lý

TPO - Sáng 10-7, thí sinh thi khối D làm bài môn Tiếng Anh; khối C môn Địa lý; khối B môn Hóa học. Xin giới thiệu bài giải gợi ý do các giảng viên Trung tâm Luyện thi Vĩnh Viễn, TPHCM thực hiện.

Bài giải môn Anh văn, Hóa học, Địa lý

> Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2012

Bạn sử dụng AcrobatReader để xem đáp án. Nếu chưa có, bạn có thể bấm vào đây để tài về máy.

> Bài giải gợi ý môn Anh văn (Khối D)

> Bài giải gợi ý môn Hóa học (khối B)

> Bài giải gợi ý môn Địa lý (khối C)

Thí sinh tươi cười khi kết thúc môn Hóa khối B
Thí sinh tươi cười khi kết thúc môn Hóa khối B. Ảnh: Trường Phong

Thí sinh đánh giá đề thi vừa sức

Môn thi cuối cùng của khối B (sáng 10 - 7) được thí sinh đánh giá không quá khó. Môn Địa của khối C và môn Ngoại ngữ khối D cũng được đánh giá vừa sức. 

Ra khỏi phòng thi với nụ cười tươi, thí sinh Phạm Nguyễn Quang Trung (Hà Nội) nói, môn Hóa khối B sáng nay dễ hơn đề khối A. Dù phần tính toán nhiều nhưng không đánh đố. Tuy nhiên, có 3 câu nếu không làm cẩn thận dễ mất điểm.

Trung cho biết, với đề Hóa học vừa sức như sáng nay, có thể đạt 8 điểm trở lên.

Cùng nhận định, Nguyễn Hữu Thắng, học sinh trường THPT Nguyễn Huệ (Hà Đông, Hà Nội) cho rằng, đề thi Hóa học khối B khá dễ.

Trong khi đó, Nguyễn Đức Nghĩa (Điện Biên) cho rằng, đề thi tiếng Anh giống mọi năm, không dài cũng không khó nhưng có nhiều từ mới nên nhiều câu khoanh đáp án không chắc chắn.

Nguyễn Đức Minh (THPT Nguyễn Văn Cừ, Hà Nội) cũng cho rằng, đề thi có rất nhiều từ mới, phần bài đọc không làm tốt.

Đến 10h15 phút mới hết giờ thi môn Địa Lý nhưng trước đó một tiếng tại cổng trường ĐH Công đoàn (Hà Nội), nhiều thí sinh đã nộp bài và ra khỏi phòng thi.

Lê Thị Phượng (Thanh Hóa), dự thi khoa Công tác Xã hội, cho biết, đề thi Địa năm nay bình thường, không quá khó.

Văn Dũng, dự thi khoa Luật của ĐH Công đoàn, cũng cho rằng, đề Địa sáng nay vừa sức, các câu trong đáp án đều được học kĩ nên làm bài rất nhanh.

Tại Đà Nẵng, kết thúc buổi thi môn Địa lý sáng nay (10-7), các thí sinh thi khối C cho rằng Địa lý năm nay không khó. Theo các thí sinh tại điểm thi THCS Trần Hưng Đạo (Đà Nẵng): đề Địa bám sát nội dung ôn tập và không quá dài, vừa sức với thí sinh.

Thí sinh Lê Thị Mỹ Hạnh, dự thi khối C vào ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho biết: với 4 câu hỏi của đề Địa chi ra thời gian 180 phút, thí sinh dư sức làm bài thi.

Nhiều thí sinh kết thúc sớm bài thi môn Địa khi mới hết 2/3 thời gian. Các thí sinh chung nhận định: đề thi môn Địa năm nay không khó và có tính thời sự khi xoay câu câu hỏi về biển, du lịch.

Thí sinh Trần Hòa (quê Quảng Trị), dự thi ĐH Sư phạm Đà Nẵng cho hay: các phần thi về biển và khai thác thủy sản em làm khá tốt. So với đề thi năm ngoái, đề năm nay dễ thở hơn. Chắc nhiều thí sinh sẽ làm bài tốt.

Tại hội đồng thi CĐ Công nghệ Đà Nẵng, các thí sinh dự thi khối B tại Đà Nẵng tươi tắn với đề Hóa được cho là vừa sức. Thí sinh Trần Văn Toàn, dự thi vào ĐH Đà Nẵng cho hay: Môn Hóa không phải là môn sở trường của em trong ba môn thi đại học nhưng em cũng làm được khoảng 70%. Đề thi năm nay được nhiều bạn đánh giá là vừa sức, không quá khó. Chỉ 1-2 câu có tính phân loại cao nên em không làm được.

Tại điểm trường THPT Trần Phú (Đà Nẵng), ghi nhận nhanh sau môn thi cuối cùng khối D, không nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi sớm vì cho rằng đề Anh năm nay khá dài. “Chỉ trong 90 phút mà phải làm tới 80 câu trắc nghiệm theo em thấy là quá dài, dù nhìn chung đề Anh không quá khó” – thí sinh Nguyễn Thị Ái Vy (dự thi ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng) nhận định.

Theo thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, dự thi tại điểm thi THPT Trần Phú, cũng nhận định: đề không đánh đố thí sinh nhiều, nhưng có phần đọc hiểu là khó nhất trong đề thi môn Anh năm nay. Có nhiều cỗ thí sinh này dịch không ra nên em không chắc chắn với các đáp án mà em đã chọn trong phần này.

Ngay khi kết thúc kỳ thi, nhiều phụ huynh, thí sinh rời Đà Nẵng đổ ra các bến xe, ga tàu kết thúc những ngày trọ thi đợt 2. Thí sinh Trần Minh Trường (quê Thanh Hóa) cùng mẹ mang balo đứng chờ xe ở Bến xe Trung tâm TP. Đà Nẵng cho biết: em định tối với về nhưng sợ hết xe lên phải đón sớm. Kỳ thi này em dự kiến đạt khoảng 14-15 điểm, hi vọng sẽ qua điểm sàn.

Hạn chế tối đa vi phạm

Theo Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng: đến hết buổi thi cuối cùng, ĐH Đà Nẵng đạt tỉ lệ 88,66% tham gia (trong tổng số hơn 19.000 thí sinh). Đặc biệt, so với đợt 1 số lượng thí sinh vi phạm quy chế giảm đáng kể, chỉ có 1 trường hợp bị đình chỉ do mang tài liệu vào phòng thi và 1 trường hợp thí sinh bị khiển trách do nhòm bài bạn. Không có thí sinh vi phạm quy chế do mang điện thoại vào phòng thi (đợt 1 có 15 thí sinh vi phạm quy chế, trong đó chủ yếu mắc lỗi mang điện thoại vào phòng thi).

Theo PGS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐH Đà Nẵng: đơn vị quán triệt các hội đồng thi tăng cường kiểm soát chặt vật dụng thí sinh mang vào phòng thi, nhất là điện thoại di động. Trong đó, 1 giám thị điểm danh, 1 cán bộ coi thi kiểm tra vật dụng thí sinh nên hạn chế tối đa thí sinh vi phạm quy chế.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá