Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Bạn có thể dự thi ở các miền khác nhau

TP - Em là thí sinh miền Bắc muốn thi vào trường ĐH TDTT Đà Nẵng có được không? (0976611...) - Bạn có thể dự thi vào bất kỳ trường nào ở bất kỳ địa phương nào bạn mong muốn. (Trừ trường ĐH hạn chế vùng tuyển hoặc có tổ chức thi cho thí sinh ở các khu vực khác nhau).

Em thi vào ĐH  ở TPHCM, nếu em trượt thì em có thể học ĐH ở TPHCM theo nguyện vọng 2 không và nếu vẫn trượt nữa thì sang năm em phải dự thi ở đâu và thi theo chương trình cũ hay mới (1683312...)

Nếu trượt NV1 bạn vẫn có thể theo học tại TPHCM theo NV2 khi một trường nào đó còn chỉ tiêu và bạn đáp ứng đủ yêu cầu của họ về điểm và các điều kiện xét tuyển (với điều kiện ngành học có cùng khối thi chẳng hạn).

Vì vậy bạn có thể đăng ký vào những trường không tổ chức thi và các trường khác còn chỉ tiêu. Nếu bạn không may bị trượt năm nay thì sang năm bạn có thể dự thi ở đâu cũng được. Về chương trình thi của năm tới bạn  phải chờ tới khi Bộ GD&ĐT có  quyết định chính thức về phương hướng thi cử mới và sẽ có  hướng dẫn vào năm sau.

Tôi hiện là bộ đội, đăng ký thi vào ĐH Biên phòng và TH Biên phòng nhưng Chỉ huy đơn vị nói rằng tôi chỉ được đăng ký 1 trường. Xin giải thích vì sao chỉ được đăng ký thi 1 trường? (0949947...)

Mỗi  hồ sơ đăng ký dự thi chỉ được ghi nguyện vọng dự thi 1 trường ĐH là NV1. Với các trường ĐH, CĐ và THCN khác NV1, thí sinh sẽ đăng ký xét  tuyển sau khi đã biết điểm thi và đã trượt NV1.

Nghe nói là có ngành SP GD quốc phòng, ngành này thi ở đâu, khối nào, môn gì (0982117...)

Hiện nay có trường ĐHSP HN đào tạo ngành này. Ngành này thi theo khối C (tên ngành học là GDCD-GDQP) kèm theo điều kiện cân nặng và chiều cao (nam cao 165 cm, nặng từ 45 kg trở lên; nữ cao 155 cm, nặng từ 40 kg trở lên; thể hình cân đối, không bị dị tật, dị hình...)

Em là thí sinh tốt nghiệp đợt 2 năm trước, năm nay em có thể dự thi vào các trường trong quân đội hay không? (01685719...)

Nếu bạn tốt nghiệp đợt 2 năm trước thì năm nay bạn vẫn dự thi vào các trường ĐH, CĐ bình thường nhưng nếu bạn muốn dự thi vào các trường trong quân đội thì điều đó còn  phụ thuộc vào độ tuổi và các yếu tố khác mà các trường trong quân đội yêu cầu. Bạn nên tìm hiểu cụ thể ở các quận hoặc huyện đội.

Xin cho hỏi, năm nay khối C thi trắc nghiệm mấy môn?(01685235...)

Năm nay khối C chưa thi TN mà thi tự luận như mọi năm.

Hồ Thu (thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá