Bản tường trình 'ém thông tin' về nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng giữa lớp

Cô giáo chủ nhiệm đã có bản tường trình thiếu trung thực, có ý giấu diếm mức độ nghiêm trọng của vụ bạo hành nữ sinh?

Nữ sinh Y bị đánh tập thể với mức độ dã man, phi giáo dục.
Nữ sinh Y bị đánh tập thể với mức độ dã man, phi giáo dục.
Liên quan đến vụ việc bạo hành tập thể của 5 học sinh đối với em Y. (học cùng lớp) tại Trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) với mức độ dã man khiến Y. phải nhập viện, phía gia đình nạn nhân đã cung cấp bản tường trình của cô Hoa Thị Trang - giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, nơi em Y. theo học gửi lãnh đạo xã Phù Ủng.

Trong bản tường trình của cô Trang, cô cho hay: “Vào chiều 23/3, tôi nhận được tin nhắn của học sinh trong lớp 9A về việc đánh nhau của nhóm học sinh nữ. Ngay sau đó, tôi đã báo cáo sự việc về ban lãnh đạo nhà trường.

Lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo, yêu cầu các em học sinh: Tr. L., T.,H. Q. và cá nhân em Y. bị đánh về nhà trường viết bản tường trình, kể rõ nội dung sự việc”.

Vẫn theo tường tình, cùng ngày, cô Trang đã báo cáo về phụ huynh của tất cả 6 em học sinh có liên quan để mời phụ huynh các em lên trường làm việc vào sáng thứ 2, ngày 25/3.

Sau một thời gian làm việc, giữa các bên gia đình thống nhất bỏ qua sự việc. 5 gia đình nữ sinh đánh em Y. đã xin lỗi em Y. và phụ huynh của em, và có trách nhiệm với em Y. Hội đồng kỷ luật nhà trường họp và thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật là đình chỉ nhóm 5 em học sinh đã đánh hội đồng em Y.

Nói về bản tường trình này, gia đình nữ sinh Y. không đồng tình vì cô Trang chỉ tường trình lại sự việc đến ngày 25/3. Trong bản tường trình, cô Trang không hề nhắc đến việc em Y. đã bị làm nhục, bị nhóm 5 nữ sinh cùng lớp lột đồ. Việc này đã gây nên sự bức xúc mạnh mẽ đối với gia đình em Y.

Bản tường trình 'ém thông tin' về nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng giữa lớp - ảnh 1 Bản tường trình thiếu trung thực của giáo viên chủ nhiệm.

Ông Nguyễn Văn Doanh, chú ruột của em Y. nêu ý kiến: “Nếu chỉ nhìn vào bản tường trình này, ai không hiểu việc thì cho việc học sinh đánh nhau trong nhà trường là rất bình thường. Nhưng cô chủ nhiệm đã không trung thực. Ngày 28/3, cô Trang làm tường trình thì trước đó các clip cháu tôi bị làm nhục, lột đồ, đánh đập đã tràn lan trên mạng.

Và ngày 26/3, chính tôi đã ra công an xã trình báo. Tại sao trong bản tường trình cô Trang không nói cháu tôi bị lột đồ. Tôi cho rằng, cô giáo và nhà trường muốn giảm tính chất nghiêm trọng của sự việc. Gia đình chúng tôi rất bức xúc”.

Nữ sinh bị đánh hội đồng đến nhập viện: Đề nghị cách chức toàn bộ Ban giám hiệu

Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên vừa tuyên bố sẽ xem xét cách chức toàn bộ Ban giam hiệu, Chi uỷ, kỷ luật hội đồng Sư phạm, cô giáo chủ nhiệm trường Trường THCS Phù Ủng liên quan đến việc một nữ sinh lớp 9 của trường bị nhóm bạn lột quần áo, đánh dã man giữa lớp đến nỗi phải nhập viện tâm thần điều trị.

Gia cảnh éo le của nữ sinh bị bạn lột quần áo đánh đến nhập viện tâm thần

Theo chú của nữ sinh bị bạn đánh đến mức nhập viện tâm thần ở Hưng Yên, gia cảnh của cháu mình là H.Y rất khó khăn. Bố của em đi làm thợ xây, thần kinh không ổn định nên làm buổi đực buổi cái, còn mẹ đi làm may, lương tháng hơn 4 triệu đồng; nhà lại 3 con, H.Y lớp 9 nhưng là chị cả, sau có 2 em gái, một bé lớp 5 và bé còn lại mới 2 tuổi rưỡi.

Thấy gì từ vụ nữ sinh Hưng Yên bị nhóm bạn lột quần áo đánh dã man giữa lớp

Đã có rất nhiều vụ bạo lực học đường đau lòng xảy ra nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp giải quyết tận gốc rễ thì mới đây, một học sinh lớp 9 Trường THCS Phù Ủng (Hưng Yên) bị 5 học sinh nữ lột quần áo, đánh hội đồng đến mức phải nhập viện tâm thần điều trị.

Vụ nữ sinh bị 5 bạn đánh dã man, lột đồ giữa lớp: Tỉnh Hưng Yên chỉ đạo khẩn

Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên yêu cầu Ủy ban Nhân dân huyện Ân Thi khẩn trương báo cáo Ủy ban nhân tỉnh tình hình xử lý vụ việc nêu trên; chỉ đạo Công an huyện giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nữ sinh Hưng Yên bị bạn lột quần áo, đánh hội đồng giữa lớp phải nhập viện

Hiệu trưởng Trường THCS Phù Ủng  (huyện Ân Thi, Hưng Yên) xác nhận một nữ sinh lớp 9A  của trường đã bị nhóm 5 nữ sinh lớp 9 lột quần áo và đánh ngay tại lớp học phải nhập viện điều trị. Các học sinh khác cho biết, đây không phải lần đầu nạn nhân bị bắt nạt và việc này xảy ra rất nhiều lần.

baogiaothong.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng