Kì thi Toán học trẻ Quốc Tế IMC tại Ấn Độ năm 2017:

Bảng vàng thành tích xướng tên trường Hà Nội – Amsterdam!

TPO - Tại kì thi Toán học Trẻ quốc tế được tổ chức tại Ấn Độ (InIMC), đoàn Việt Nam đã xuất sắc đem lại một bảng vàng thành tích, trong đó 1 cúp vô địch đồng đội và 3 Huy chương Vàng của 3 học sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Hình ảnh các học sinh lớp 6, lớp 7 nhận giải thưởng.
Hình ảnh các học sinh lớp 6, lớp 7 nhận giải thưởng.
Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế IMC (International Mathematics Competition) là cuộc thi được tổ chức thường niên dành cho học sinh trên toàn thế giới với hơn 40 nước thành viên. Kỳ thi năm nay được tổ chức từ ngày 25/7/2017 đến 31/7/2017 tại thành phố Lucknow, Ấn Độ với 550 thí sinh đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở 2 độ tuổi dưới 14 tuổi và dưới 17 tuổi.
Mỗi đội tham gia gồm tối đa 6 thành viên: 4 học sinh và 2 thầy cô phụ trách. Học sinh phải thực hiện hai phần thi bao gồm: phần thi cá nhân và phần thi đồng đội. Kỳ thi tạo cơ hội học tập và trao đổi kinh nghiệm dạy và học Toán giữa các giáo viên, học sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. 
Kỳ thi năm nay, với sự cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cử một đoàn gồm 8 thầy cô giáo và 24 học sinh đại diện cho học sinh cả nước tham dự.
Trưởng đoàn Việt Nam, thầy Hạ Vũ Anh, Tổ trưởng tổ Toán Tin trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cho biết: Đoàn Việt Nam có 6 đội gồm 4 đội lớp 6, lớp 7 và 2 đội lớp 8, lớp 9. Phần thi đồng đội đoàn đạt được 6 cúp, trong đó có 1 cúp vô địch. Đặc biệt, năm nay lần đầu tiên đoàn Việt Nam chọn em Cao Thúy An tham dự đội nữ sinh quốc tế đã đạt thành tích phần thi cá nhân cao nhất đội và cùng đạt cúp đồng đội. Ngoài ra có 4 học sinh của Việt Nam được giành giải thưởng trong phần thi trò chơi trí tuệ.
Phần thi cá nhân, đoàn Việt Nam đạt 23 giải:
1. Đội lớp 6, lớp 7 giành2 Huy chương Vàng (Cao Thúy An, Nguyễn Nhật Minh), 7 Huy chương Bạc (Phùng Hữu Phúc, Hoàng Quốc Bảo, Nguyễn Hoàng Trung, Nguyễn Nhật Minh, Lê Đình Anh, Vũ Tiến Đạt, Đặng Hải Anh), 5 Huy chương Đồng (Hoàng Xuân Tùng, Đặng Minh Trung, Nguyễn Lê Đức Anh, Trịnh Hoàng Vũ, Lương Thành Chương), 1 giải Khuyến khích (Nguyễn Đông Nguyên).

2. Đội lớp 8, lớp 9 giành 1 Huy chương Vàng (Lê Trần Công Hưng), 3 Huy chương Bạc (Nguyễn Hoàng An, Ngô Lê Bách, Đinh Vũ Tùng Lâm), 4 Huy chương Đồng (Nguyễn Hoàng An, Phạm Cả Đạt, Chu Công Thành, Phan Quang Anh).
Bảng vàng thành tích xướng tên trường Hà Nội – Amsterdam! - ảnh 1 Hình ảnh các học sinh lớp 8, lớp 9 nhận giải thưởng.
Cô Dương Tú Anh, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, phụ trách đoàn cũng cho biết thêm, trong đêm giao lưu văn hóa cùng các nước trên thế giới với tiết mục múa hát “Trống cơm” cùng đạo cụ là cây đàn bầu Việt Nam đã gây được ấn tượng sâu sắc trong mắt bạn bè thế giới.

Xuất sắc mang về một bảng vàng thành tích tại kì thi Toán học Trẻ Quốc Tế, đoàn Việt Nam đã không phụ lòng mong đợi của các thầy cô giáo, đem lại niềm tự hào lớn lao cho Tổ quốc, cho giáo dục Thủ đô và cho nhà trường. Giữa biển cờ của 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, lá cờ đỏ sao vàng của đoàn Việt Nam đã vinh dự được giơ cao trên khán đài trong tiếng vỗ tay vang dội của bạn bè quốc tế. Kết quả này một lần nữa khẳng định hướng đi đúng của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh năng khiếu, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong những năm vừa qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá