Báo cáo số lượng HS-SV bỏ học vì khó khăn kinh tế

TPO- Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có công điện yêu cầu các trường khẩn trương báo cáo nhanh tình hình, số lượng học sinh- sinh viên đang học nhưng phải bỏ học do khó khăn về kinh tế.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT đã có công điện yêu cầu giám đốc, hiệu trưởng các cơ sở đào tạo ĐH-CĐ và trung cấp chuyên nghiệp khẩn trương báo cáo nhanh tình hình, số lượng học sinh- sinh viên đang học nhưng phải bỏ học do khó khăn về kinh tế (thống kê rõ số lượng HS-SV theo từng địa phương cư trú và đang học năm thứ mấy).

Đồng thời, công điện cũng yêu cầu các trường chủ động tìm các giải pháp phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường và phối hợp với các tổ chức, ban ngành chức năng địa phương hỗ trợ, giúp đỡ, không để học sinh-sinh viên phải bỏ học do khó khăn về kinh tế.

Công điện nêu rõ, chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo rà soát, thống kê số lượng học sinh của địa phương đã trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng nhưng không được đi học vì không có khả năng đóng học phí và đảm bảo cuộc sống tối thiểu.

Báo cáo kết quả thực hiện kèm theo các đề xuất, kiến nghị (nếu có) gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Vụ Công tác học sinh, sinh viên), số 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội trước ngày 25-4-2012 để Bộ Giáo dục và Đào tạo tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, Thủ tướng đã có công điện yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành thực hiện việc hỗ trợ sinh viên khó khăn học ĐH-CĐ, có giải pháp hỗ trợ thiết thực, hiệu quả, không để trường hợp học sinh-sinh viên nào phải bỏ học, thôi học vì lý do không có khả năng đóng học phí và bảo đảm cuộc sống tối thiểu.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng