Bao giờ Đại học Kinh tế quốc dân công bố điểm chuẩn?

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Bùi Đức Triệu, trưởng phòng đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 9/8 tới.

Bao giờ Đại học Kinh tế quốc dân công bố điểm chuẩn?

Ông Bùi Đức Triệu cũng đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến vào đại học hệ chính quy năm 2019. Theo đó, sẽ tăng ở một số ngành hot và giảm ở một số ngành mới mở.

Năm nay, điểm chuẩn dự kiến là 1 số ngành tăng, 1 số không tăng mà có thể giảm. Ở 1 số ngành mới mở điểm có thể =< 20,5 là điểm thấp nhất của năm ngoái. Lý do, theo ông Triệu là thí sinh dồn vào các ngành hot là chính.

Ông Triệu cho rằng, một số ngành có thể tăng điểm so với năm 2018 là: Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Quan hệ công chúng…

Theo đó, thí sinh đạt 20 điểm (cộng trừ 01 điểm) có cơ hội trúng tuyển vào Trường nếu đăng ký nguyện vọng vào một số ngành dự đoán thấp điểm sau đây: Thống kê kinh tế; Kinh tế nông nghiệp; Kinh tế tài nguyên thiên nhiên; Quản lý tài nguyên và môi trường; Khoa học quản lý; Quản lý đất đai, Quản lý công.

Cũng theo ông Triệu, mức điểm sàn xét tuyển vào trường năm 2019 là 18 điểm. Mức điểm này không thay đổi so với năm trước. 

Ông Triệu thông tin, kết quả đăng ký xét tuyển đợt 1 của trường ĐH Kinh tế quốc dân có tổng hồ sơ thí sinh hơn 41.000, tăng 9000 so với năm 2018.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng