Bao giờ Việt Nam có giải Nobel?

TPO - Đó là câu hỏi mà Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Trần Văn Nhung đặt ra tại lễ tuyên dương thành tích và khen thưởng các đoàn học sinh Việt Nam đạt giải trong các kỳ thì Olympic quốc tế năm 2006.

Thứ trưởng Trần Văn Nhung trao bằng khen cho những học sinh đoạt giải. Ảnh: XM.
Trong lễ tuyên dương được tổ chức sáng nay, 2/11, tại Bộ GG&ĐT, Thứ trưởng Trần Văn Nhung đánh giá cao những học sinh giành huy chương vàng, bạc, đồng trong những kỳ thi Olympic quốc tế trong năm 2006.

“Tuy nhiên, giành được huy chương mới chỉ là thành công bước đầu. Vấn đề tôi muốn nói ở đây là hậu Olympic. Giỏi không thế chấp nhận sống nghèo, lạc hậu được. Bao giờ chúng ta có giải Nobel?”, Thứ trưởng Nhung tâm sự với những học sinh xuất sắc. 

Từ đó, ông Nhung khẳng định: Thầy và trò chúng ta sẽ phải tiếp tục nỗ lực rất nhiều nếu không muốn bị tụt hậu so với các nước trên thế giới.

Tại lễ tuyên dương, đại diện của Bộ GD&ĐT đã đọc quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ cho 4 học sinh đoạt huy chương vàng ở môn Toán và Hóa Học. 18 học sinh khác được nhân bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Trong năm 2006, 31 học sinh Việt Nam đã dự 1 kỳ thi Olympic Châu Á và 5 kỳ thi Olympic quốc tế. Học sinh Việt Nam đã đoạt 27 huy chương, trong đó có 4 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 16 huy chương đồng và 1 giải khuyến khích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá