Bao nhiêu điểm thì được nộp hồ sơ vào ĐH Bách Khoa Hà Nội?

TPO - Ngày 12/7, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đại học (điểm sàn), ĐH Bách Khoa thông báo mức sàn - điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Bao nhiêu điểm thì được nộp hồ sơ vào ĐH Bách Khoa Hà Nội?

PGS.TS Nguyễn Phong Điền Trưởng phòng đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, các ngành đại trà của trường mức điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đều từ 21 điểm trở lên.

Cũng theo ông Điền, Đại học Bách khoa Hà Nội có điểm sàn ở các mã ngành khác nhau, dao động 21-24. Trừ Đào tạo quốc tế có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào dưới 20 điểm.

“Thí sinh dưới 21 điểm nên chọn trường khác đăng ký xét tuyển để tăng cơ hội đỗ", Trưởng phòng Đào tạo Nguyễn Phong Điền nói. 

Ngày 13/7 hoặc chậm nhất 14/7, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố ngưỡng điểm nhận hồ sơ cụ thể cho từng mã ngành.

Điểm chuẩn dự kiến tăng

Với nhận định điểm thi năm nay cao nên thí sinh điểm cao vẫn khó có thể trúng tuyển?, PGS.TS Nguyễn Phong Điền Trưởng phòng đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội cho rằng, thí sinh không nên quá lo lắng vì ngay chính sách đăng ký nguyện vọng mà Bộ GD&ĐT quy định là năm nay không hạn chế và các xét tuyển sẽ không xảy ra hiện tượng "chắt chiu" nguyện vọng như năm ngoái.

“Năm ngoái, có 4 nguyện vọng thì sẽ phải tư vấn rất chuyên sâu cho thí sinh khả năng đỗ hay trượt khi mất một còn ba vì "cửa hẹp". Còn năm nay thì phụ huynh cũng như học sinh không phải lo lắng nhiều”- PGS Điền chia sẻ.

PGS Điền cũng cho rằng, hiện tại không có cơ sở nói điểm năm nay cao hơn thì sẽ cao hơn để lo sợ. “Tốt nhất thí sinh có điểm sàn bằng với năm ngoái thì yên tâm đăng ký”- ông Điền cho hay

Năm nay những ngành lấy điểm chuẩn cao  vào trường Bách Khoa vẫn là những ngành công nghệ của tương lai như ngành: Công nghệ thông tin, Điều khiển- Cơ điện tử, Tự động hóa,... Đây thực sự là những ngành mũi nhọn cho công nghiệp nên điểm chuẩn vào trường vẫn sẽ cao vì nhu cầu vẫn lớn. Tuy nhiên, Ông Điền không dám chắc điểm chuẩn những ngành này sẽ cao hơn năm ngoái vì còn phụ thuộc vào lượng đăng ký xét tuyển và các yếu tố khác.

“Điểm chuẩn phụ thuộc vào nguyện vọng của các em. Phải đến sát ngày 21/7 mới chốt chính xác về lượng hồ sơ. Theo tôi, các em đạt được điểm bằng như điểm chuẩn của Bách Khoa năm ngoái thì yên tâm xét tuyển vào”- Ông Điền cho hay.

Cũng theo ông Điền, ĐH Bách Khoa HN sẽ có điểm sàn đăng ký xét tuyển đảm bảo cho chất lượng đầu vào. Ngày 13/7 sẽ có điểm sàn cho từng ngành để thí sinh có định hướng cho các em đỡ mất thời gian và công sức, tiền bạc cho việc đăng ký nhiều nguyện vọng.

Bao nhiêu điểm thì được nộp hồ sơ vào ĐH Bách Khoa Hà Nội? - ảnh 1

Điểm sàn xét tuyển vào ĐH Kinh tế quốc dân là 18 điểm

Chiều 12/7, trao đổi với Tiền Phong, PGS.TS Bùi Đức Triệu, trưởng Phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, cho biết mức điểm sàn để xét tuyển của trường là 18 điểm, cao hơn năm 2016 là 1 điểm

Bao nhiêu điểm thì được nộp hồ sơ vào ĐH Bách Khoa Hà Nội? - ảnh 2

ĐH Công nghệ Giao thông vận tải công bố ngưỡng điểm xét tuyển

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, Trường ĐH Công nghệ giao thông vận tải đã công bố ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển.

Bao nhiêu điểm thì được nộp hồ sơ vào ĐH Bách Khoa Hà Nội? - ảnh 3

Bao nhiêu thí sinh sẽ trúng tuyển đại học đợt 1?

Điểm sàn xét tuyển Đại học năm 2017 của tất cả các khối là 15,5 điểm. Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, với ngưỡng điểm này thì sẽ có 83% tổng chỉ tiêu đỗ trong đợt 1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá