Báo Tiền phong trao 15 suất học bổng

TPO - Chiều nay, 23/11, báo Tiền phong tổ chức trao học bổng khuyến khích tài năng cho 15 sinh viên các trường đại học khu vực phía Bắc tại trụ sở 15 Hồ Xuân Hương (Hà Nội). Mỗi học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Tổng biên tập báo Tiền phong Dương Xuân Nam (bên trái) trao học bổng cho các sinh viên. Ảnh: Phạm Yên.
Đối tượng được nhận học bổng đợt này là những sinh viên đang học hệ chính quy tại các trường đại học, có kết quả học tập đạt loại khá trở lên theo tiêu chuẩn phân loại học tập của Bộ GD-ĐT; có hoàn cảnh gia đình khó khăn và chưa được nhận học bổng của các tổ chức ngoài nhà trường.

Tại buổi lễ, ông Dương Xuân Nam, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Chủ tịch Quỹ học bổng Khuyến khích Tài năng Trẻ và ông Alfonso Sciotti, Tổng giám đốc Medexport Italia đã biểu dương thành tích học tập của các sinh viên.

Hai ông mong rằng, những suất học nhiều ý nghĩa này, sẽ góp phần khuyến khích các sinh viên không ngừng phấn đấu trên con đường học tập, nghiên cứu.

Ngoài việc trao học bổng cho 15 sinh viên các trường đại học, trong năm học 2007 - 2008, báo Tiền phong còn trao 20 học bổng khuyến khích tài năng trẻ Mario Gelsomino (trị giá 100 USD/học bổng) cho sinh viên khối các trường Đại học Y - Dược trên cả nước; 40 học bổng cho học sinh Trung học cơ sở khu vực Tây Nguyên, gồm 2  tỉnh Đắc Nông và Đắc Lăk.

Học bổng Quỹ Khuyến học Liên mạng - Báo Tiền Phong cho 40  học sinh các trường Trung học cơ sở Tây Nguyên (trị giá 600.000 đồng/học bổng) sẽ được trao vào đầu năm 2008.

Ông Alfonso Sciotti, Tổng giám đốc Medexport Italia trao học bổng cho các sinh viên. Ảnh: Phạm Yên.
Năm 1986, báo Tiền Phong là một trong những cơ quan đầu tiên trong cả nước tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên. Báo đã phối hợp với Hội Huynh đệ Việt Nam tại Pháp và trao học bổng mang tên liệt sĩ Nguyễn Thái Bình.

Bắt đầu từ năm học 1989 - 1990, nhằm khuyến khích và hỗ trợ tài năng trẻ trong sinh viên các trường đại học vươn lên trong học tập, rèn luyện, tham gia nghiên cứu khoa học, báo Tiền Phong lập Quỹ Học bổng Khuyến khích Tài năng Trẻ do ông Dương Xuân Nam, Tổng biên tập, làm Chủ tịch.

Liên tục trong gần hai mươi năm qua, báo Tiền Phong đã trao học bổng khuyến khích tài năng trẻ cho hàng trăm sinh viên các trường đại học trên cả nước với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ngoài ra, báo còn trao hơn 2.000 học bổng Quỹ Khuyến học Liên mạng - Báo Tiền phong cho học sinh các trường trung học cơ sở, trao học bổng Mario Gelsomino (cùng công ty Medexport Italia) cho sinh viên các trường Y - Dược, cũng như xây dựng 3 trường học trị giá hàng tỷ đồng...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá