Báo Tiền phong trao học bổng cho HS, SV 15 trường ĐH và 5 tỉnh, thành phố

TP - Năm 1987, báo Tiền phong là một trong những cơ quan đầu tiên trong cả nước có sáng kiến tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên (HSSV) bằng việc phối hợp với Hội Huynh đệ Việt Nam tại Pháp và trao học bổng mang tên liệt sĩ Nguyễn Thái Bình.

Từ năm học 1989-1990, nhằm khuyến khích và hỗ trợ tài năng trẻ là sinh viên các trường đại học vươn lên trong học tập rèn luyện tham gia nghiên cứu khoa học, báo Tiền phong lập Quỹ Học bổng Khuyến khích Tài năng trẻ (KKTNT) do ông Dương Xuân Nam, Tổng biên tập làm Chủ tịch.

Liên tục trong  gần hai mươi năm qua, báo Tiền phong đã tiếp tục trao học bổng KKTNT của báo cho hàng trăm SV các trường ĐH trên cả nước với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ngoài học bổng KKTNT, từ năm 1997, báo Tiền phong đã phối hợp với Quỹ Khuyến học Liên mạng  (tiền thân là Quỹ khuyến học Việt Nam - Khoa học - Sinh viên VKS) trao hơn 1.400 suất học bổng cho các HS tiểu học và THCS khó khăn trong cả nước (mỗi suất từ 200.000 đến 600.000 đồng). Hiện nay, học bổng này vẫn tiếp tục được trao và mở rộng trên toàn mạng với tên mới: Quỹ Khuyến học Liên mạng - báo Tiền phong.

Báo Tiền phong cũng đã có những hoạt động trong việc phối hợp xây dựng trường học với Quỹ khuyến học Liên mạng - báo Tiền phong:  xây dựng 3 trường học: Tiểu học Vĩnh Phước 6 (Vĩnh Châu, Sóc Trăng), trị giá 3,5 triệu yên (442.400.000 VNĐ); Trường THCS Đông Thịnh (Đông Sơn, Thanh Hóa) trị giá 8 triệu yên (1.009.440.000 VNĐ), khánh thành ngày 30/8/2003; Trường THCS Phượng Kỳ (Tứ Kỳ, Hải Dương), trị giá 7 triệu yên.

Năm học 2006-2007,  Quỹ Khuyến học Liên mạng - báo Tiền phong trao học bổng cho 125 học sinh của 5 tỉnh: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Quảng Bình, Quảng Trị (mỗi suất 500.000 đồng).

Tiếp theo chương trình học bổng KKTNT hàng năm, năm học 2006-2007, báo Tiền phong cũng trao học bổng KKTNT cho SV 16 trường ĐH. Đó là các trường: ĐHKH XH-NV Hà Nội (ĐHQG Hà Nội); ĐH Nông Lâm (ĐH Thái Nguyên); ĐH Bách khoa Hà Nội; ĐH Xây dựng Hà Nội; ĐH Thủy Lợi; ĐH Thương mại; ĐH Luật; ĐH Văn hóa; ĐH Mỏ Địa chất; ĐH Y Hải Phòng; ĐHKH Tự Nhiên (ĐHQG TP HCM); ĐH Nông Lâm (ĐHQG TP HCM); ĐH Kỹ Thuật (ĐH Bách khoa Đà Nẵng) (ĐH Đà Nẵng); ĐH Bách khoa (ĐH Huế);  ĐH Nông Lâm (ĐH Huế); ĐH Tây Nguyên  (mỗi suất  1 triệu đồng;  riêng ĐH Tây Nguyên được trao tặng 20 suất).

Quỹ học bổng KKTNT của báo Tiền phong sẽ chọn cấp cho các SV đủ các tiêu chuẩn sau: Đang học hệ chính quy tại các trường ĐH trên cả nước; có kết quả học tập đạt loại khá trở lên theo tiêu chuẩn phân loại của Bộ GD-ĐT; hoàn cảnh gia đình khó khăn và chưa được nhận học bổng của các tổ chức ngoài nhà trường (SV có đề tài hoặc công trình nghiên cứu khoa học, SV là cán bộ Đoàn, cán bộ Hội Sinh viên sẽ được ưu tiên).

Những SV được Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội SV các trường ĐH có tên ở trên giới thiệu được gửi hồ sơ xin xét tặng học bổng KKTNT của báo.

Hồ sơ xin cấp học bổng gồm: Đơn xin cấp học bổng (báo Tiền phong sẽ gửi các trường); bản sao kết quả điểm thi học kỳ I, II và điểm trung bình của năm học vừa qua; bản tóm tắt đề tài khoa học (nếu có); chứng nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn và giới thiệu của nhà trường sau khi đã tham khảo ý kiến của Đoàn Thanh niên, Hội SV trường.

Hồ sơ xin gửi về: Tổ phóng viên Giáo dục, Tòa soạn báo Tiền phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội trước ngày 25/10/2006; liên hệ với chị Hồ Thu, ĐT: 09.03.440.005; e-mail:hothu_tp@yahoo.com.

Học bổng KKTNT của báo Tiền phong sẽ được trao vào tháng 11/2006 nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập báo Tiền phong và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá