Báo Tiền phong trao học bổng cho sinh viên, học sinh

TP - Nhân dịp kỷ niệm ngày tờ báo Tiền phong đầu tiên ra đời (16/11/1953) và nhân dịp kỷ niệm lần thứ 25 Ngày Nhà giáo Việt Nam, báo Tiền phong sẽ trao học bổng cho năm học 2007-2008 cho học sinh, sinh viên các trường đại học và THCS trên cả nước.

Học bổng bao gồm các loại sau: 15 học bổng Khuyến khích Tài năng Trẻ (KKTNT) (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho SV của 15 trường ĐH; 20 suất Học bổng KKTNT Mario Gelsomino trị giá 100 USD/suất cho sinh viên khối các trường Đại học Y-Dược trên cả nước; 40 suất học bổng, trị giá 600.000 đồng/suất cho học sinh THCS khu vực Tây Nguyên.

Năm 1986, báo Tiền phong là một trong những cơ quan đầu tiên trong cả nước tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên (HSSV) bằng việc phối hợp với Hội Huynh đệ Việt Nam tại Pháp và trao học bổng mang tên liệt sĩ Nguyễn Thái Bình.

Bắt đầu từ năm học 1989-1990, nhằm khuyến khích và hỗ trợ tài năng trẻ trong SV các trường đại học vươn lên trong học tập, rèn luyện, tham gia nghiên cứu khoa học, báo Tiền phong lập Quỹ Học bổng Khuyến khích Tài năng trẻ của báo do Tổng biên tập báo Tiền phong Dương Xuân Nam làm Chủ tịch.

Liên tục trong gần hai mươi năm qua, báo Tiền phong đã trao học bổng KKTNT cho hàng trăm SV các trường ĐH trên cả nước. Ngoài ra, báo còn trao hơn 2.000 học bổng Quỹ Khuyến học Liên mạng-Báo Tiền phong cho học sinh các trường trung học cơ sở, trao Học bổng Mario Gelsomino (cùng Cty MEDEXPORT Italia) cho sinh viên các trường Y-Dược, xây dựng 3 trường học trị giá hàng tỷ đồng...

Các trường có sinh viên sẽ được nhận  Học bổng KKTNT lần này là: Khoa Báo chí ĐHKH XH-NV (ĐHQG Hà Nội); ĐH Hàng hải, Hải Phòng; ĐH Nông nghiệp I Hà Nội; ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên: ĐH Y khoa (ĐH Thái Nguyên); ĐH Mở Hà Nội; ĐH Lâm Nghiệp; ĐH Vinh;ĐH Bách khoa TPHCM; ĐH Nông Lâm TPHCM; ĐH Đà Lạt; ĐH Bách khoa Đà Nẵng (ĐH Đà Nẵng); ĐH Nha Trang; ĐH Cần Thơ; ĐH Tây Nguyên.

Các trường Đại học khối Y-Dược sau đây có sinh viên được nhận học bổng Học bổng KKTNT Mario Gelsomino năm nay: ĐH Y Huế, ĐH Y khoa Hải Phòng, ĐH Y khoa Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Y Thái Bình, ĐH Y Dược TPHCM.

Hai học bổng trên sẽ chọn cấp cho các SV có đủ các tiêu chuẩn sau: Là SV đang học hệ chính quy; có kết quả học tập đạt loại khá trở lên theo tiêu chuẩn phân loại học tập của Bộ GD&ĐT; có hoàn cảnh gia đình khó khăn và chưa được nhận học bổng của các tổ chức ngoài nhà trường (những SV có đề tài hoặc công trình nghiên cứu khoa học, SV là cán bộ Đoàn, cán bộ Hội Sinh viên sẽ được ưu tiên).

Những SV được Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội SV các trường ĐH có tên ở trên giới thiệu được gửi hồ sơ xin xét tặng học bổng KKTNT của báo. Hồ sơ xin cấp học bổng bao gồm: Đơn xin cấp học bổng (báo Tiền phong sẽ gửi cho các trường);

bản sao kết quả điểm thi học kỳ I, II và điểm trung bình của năm học vừa qua; bản tóm tắt đề tài khoa học (nếu có); chứng nhận hoàn cảnh gia đình khó khăn và giới thiệu của nhà trường sau khi đã tham khảo ý kiến của Đoàn Thanh niên, Hội SV trường.

Học bổng KKTNT của báo Tiền phong sẽ được trao vào cuối tháng 11/2007.

Học bổng Quỹ Khuyến học Liên mạng-Báo Tiền phong cho 40 học sinh các trường THCS hai  tỉnh Đắc Nông và Đăk Lăk sẽ được trao vào đầu năm 2008. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá