Bất chấp nguy hiểm, thầy cô giáo sửa đường giữa vách núi dựng đứng

Các thầy cô giáo tại một trường tiểu học ở Sơn La bất chấp nguy hiểm đứng ra sửa chữa lại con đường đến trường bị sạt lở, một bên là vách núi cao, một bên là vực sâu rất nguy hiểm khiến người xem không khỏi 'thót tim'.

Các thầy cô giáo tự tay đóng lại các tấm ván gỗ nối đoạn đường hư hỏng và giúp đỡ nhau đi qua con đường hiểm trở bên vách núi.
Các thầy cô giáo tự tay đóng lại các tấm ván gỗ nối đoạn đường hư hỏng và giúp đỡ nhau đi qua con đường hiểm trở bên vách núi.

Hình ảnh được cô giáo có tên Vũ Xuân của Trường Tiểu học Suối Bau (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) ghi lại. 

Theo đó, con đường đến trường của các em học sinh tại đây đã vốn gian nan khi một bên là vách núi cheo leo dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm, lòng đường eo hẹp,... thì nay lại thêm phần khó khăn, nguy hiểm khi mưa lớn kéo dài gây sạt lở con đường đất này. 

Vì lo lắng cho sự an toàn khi đến trường của các em học sinh, các thầy cô giáo tại trường Suối Bau đã phải đóng những tấm ván gỗ, thanh chống để nối lại tuyến đường. 

Công việc này vốn đã vất vả lại còn nguy hiểm. Cô giáo Xuân chia sẻ: 'Đoạn sửa đấy vẫn còn cách trường Suối Bau khoảng 2 cây số. Có đoạn đi qua chỉ sợ nó sập cái chống thì ngã một phát xuống tận chân núi'. Tuy vậy những người 'gieo chữ' ở đây vẫn miệt mài và khẩn trương hoàn thành công việc sửa chữa đường do ngày khai giảng đã cận kề.

Ngày 19/8, trao đổi với báo chí ông Mùa A Dê - Chủ tịch UBND xã Suối Bau cho biết, con đường này đã được người dân phản ánh về tình trạng hư hỏng, sạt lở nhưng hiện nay phía xã chưa có giải pháp nào để giải quyết.

'Điểm trường đấy đông học sinh và giáo viên nhưng không có cách nào vì phải đi qua quả đồi. Có đường vòng khác thì lại rất xa' - ông A Dê cho biết.

Ngay sau khi clip được đăng tải, rất nhiều dân mạng đã bình luận thể hiện niềm cảm phục trước tấm lòng của các thầy cô giáo trường Suối Bau. Tuy nhiên nhiều người cũng cho rằng công việc này quá nguy hiểm vì chỉ cần sảy chân một bước thôi là sẽ bị rơi xuống vực sâu. Bởi vậy các thầy cô giáo nên nhờ đến sự giúp đỡ của lực lượng chuyên môn để tránh xảy ra những bất trắc để lại hậu quả đáng tiếc.

Bất chấp nguy hiểm, thầy cô giáo sửa đường giữa vách núi dựng đứng - ảnh 1

Phụ huynh nháo nhào tìm sách cho con, các nhà sách kẹt cứng người

Tối 20/8, hàng ngàn phụ huynh ở TPHCM nhốn nháo chạy khắp các nhà sách để tìm mua sách cho con nhưng không ít người trong số đó thất vọng vì nhiều SGK các lớp đầu cấp như lớp 1, 6 và 10 đã hết cách đây hơn cả tháng trời nhưng đến nay vẫn không có hàng. Trong khi đó, tại các nhà sách, phụ huynh rồng rắn xếp hàng mua sách vở và dụng cụ học tập cho con khiến nhiều nhà sách quá tải.

Bất chấp nguy hiểm, thầy cô giáo sửa đường giữa vách núi dựng đứng - ảnh 2

Lí do nào khiến sách giáo khoa đầu cấp ‘cháy hàng’, giá vọt cao?

Theo nhiều phụ huynh ở Hà Nội phản ánh, chưa năm nào sách giáo khoa khó mua như năm nay. Khi thời điểm năm học mới đã gần kề, nhưng nhiều đầu sách vẫn thiếu, chưa hẹn “ngày về”.

Bất chấp nguy hiểm, thầy cô giáo sửa đường giữa vách núi dựng đứng - ảnh 3

Khiển trách hiệu trưởng kêu gọi hỗ trợ 900 triệu đồng

Sở GD&ĐT Hải Phòng đã làm việc với bà Nguyễn Thị Châu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyên Văn Tố, để làm rõ tố cáo từ phụ huynh về việc nhà trường từ chối hồ sơ xin vào lớp 1 đúng tuyến và bức thư bà Châu kêu gọi phụ huynh hỗ trợ hơn 900 triệu đồng mua sắm thiết bị, sửa chữa hạ tầng.

Bất chấp nguy hiểm, thầy cô giáo sửa đường giữa vách núi dựng đứng - ảnh 4

Chuyện lạ giữa Thủ đô: Phụ huynh nháo nhác vì thiếu SGK

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, tại một số nhà sách trên địa bàn TP Hà Nội, phụ huynh lớp 10 không thể mua được trọn bộ SGK cho con em mình. Đây là hiện tượng lần đầu xảy ra đối với các nhà sách tại Thủ đô Hà Nội.

Bất chấp nguy hiểm, thầy cô giáo sửa đường giữa vách núi dựng đứng - ảnh 5

Hơn 1 triệu học sinh TPHCM tựu trường

Sáng nay (20/8) hơn 1 triệu học sinh TPHCM các bậc từ tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông (TH, THCS, THPT) năm học 2018- 2019 đã tựu trường.

Theo Tiin/Báo Đất Việt

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng