Sự kiện: Vấn đề quan tâm

Bắt giam bảo mẫu dán băng keo vào miệng trẻ

TPO - Liên quan đến vụ dán băng keo vào miệng bé Đỗ Ngọc Bảo Trân mới 18 tháng tuổi khiến cháu bị hôn mê sâu, không có dấu hiệu hồi phục, 15 giờ ngày 6/11, CSĐT CA quận Phú Nhuận (TPHCM) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam bảo mẫu Lê Thị Lê Vy.

>> Một bé gái hôn mê vì bị cô giáo dùng băng keo dán miệng?
>> Cháu bé bị cô giáo dán miệng chết lâm sàng
>> Cô giáo thừa nhận dùng băng keo dán miệng trẻ

Theo các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1, bé Trân có thể ra đi bất kể lúc nào vì hiện tại sức khỏe của bé diễn tiến theo chiều hướng rất xấu. Ảnh : Lê Nguyễn

Lê Thị Lê Vy sinh năm 1977, dạy taị trường mầm non Thiên Thơ (ở 14 Hoa Hồng, P.2, quận Phú Nhuận, TP HCM) bị khởi tố với tội danh “Cố ý làm trái, gây thương tích gây và tổn hại đến sức khỏe của người khác và vi phạm quy tắc nghề nghiệp” theo điều 109, Bộ luật Hình sự.

Vào khoảng 8giờ 30 phút ngày 30/11 khi thấy bé Đỗ Ngọc Bảo Trân, 18 tháng tuổi khóc, Vy đã dùng băng keo dài 15cm, rộng 4cm dán kín miệng cháu Trân hơn 2 phút khiến bé Trân tím tái ngưng thở phải cấp cứu tại bệnh viện Gia Định.

Trước đó, như điều tra của Tiền phong, bảo mẫu Lê Thị Lê Vy chỉ mới học hết lớp 5 và chưa được đào taọ về bảo mẫu. Năm 2005, sau khi đi làm công nhân tại quận Thủ Đức, Vy được bà Lê Thị Bích Hạnh- chủ cơ sở trường mầm non tư thục Thiên Thơ ký hợp đồng làm bảo mẫu cho đến nay.

Vợ chồng chị Thùy nhìn con trong nỗi đau tuyệt vọng. Ảnh : Lê Nguyễn

Sau hơn 6 ngày phải cấp cứu và thở máy, đến chiều tối hôm nay 6/12, bé Bảo Trân vẫn đang hôn mê sâu, không có dấu hiệu hồi phục. Theo các bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1, bé Trân có thể ra đi bất kể lúc nào vì hiện tại sức khỏe của bé diễn tiến theo chiều hướng rất xấu: đồng tử đã giãn, não đã không còn hoạt động, thân nhiệt hạ đột ngột. Tình trạng huyết động học của bé hiện giờ cũng đã rất yếu, phải dùng thuốc trợ tim thì bé mới có thể thở thoi thóp theo máy được.

Liên quan đến vụ bé Trân bị cô giáo dùng băng keo dán miệng, hôm qua, 6/12 ông Nguyễn Anh Sơn- Chủ tịch UBND phường 2 quận Phú Nhuận cho biết, đã 2 lần gửi giấy mời bà Lê Thị Bích Hạnh - chủ cơ sở trường mầm non Thiên Thơ - nơi bé Trân theo học đến UBND phường để trình bày về sự việc, nhưng bà Hạnh đã không đến.

Phường cử người đến nhà bà Hạnh sinh sống tại số 156/4C, Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, nhưng được biết bà Hạnh đã bán nhà và đi nơi khác sinh sống từ lâu. Ông Sơn cho biết, nhiều lần gọi điện vào di động cho bà Hạnh nhưng máy đều ngoài vùng phủ sóng.

Trước đó, vào ngày 1/12 khi trả lời PV Tiền phong về “nghi can” cô giáo Lê Thị Lê Vy dán băng keo vào miệng bé Trân, bà Hạnh quả quyết “không có giáo viên nào làm như vậy” và cho rằng trường Thiên Thơ của mình là trường đạt chuẩn, giáo viên được đào tạo và tập huấn bài bản…

Đến ngày 3/12 khi trao đổi lại với Tiền phong bà Hạnh đã chối bỏ trách nhiệm chủ cơ sở của mình ở Trường Thiên Thơ và cho rằng đã bàn giao trách nhiệm quản lý cho người chị dâu là cô Lê Thị Xuân Thu từ 1/2005.

Song bà Thu bác bỏ thông tin này. Bà Hạnh cho rằng do chuyển sang kinh doanh lĩnh vực khác nên không làm chủ nữa. Tuy nhiên, bằng chứng mà Tiền phong có được cho thấy, trong hợp đồng lao động giữa trường Thiên Thơ với chị Nguyễn Đan Thuỳ - mẹ của bé Trân - lại được bà Hạnh ký và đóng dấu vào ngày 20/8/2005.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá