Bắt học sinh làm bài thi dưới trời nắng để tránh gian lận

TPO – Nhiều người Trung Quốc đang lên tiếng về việc một trường tiểu học nước này bắt học sinh ngồi dưới trời nắng làm bài kiểm tra, để tránh gian lận.

Bắt học sinh làm bài thi dưới trời nắng để tránh gian lận

> Áp lực “con nhà nòi” chọn nghề

Theo China.org.cn, Wei Wei, một giáo viên tại trưởng tiểu học Chenxi (vùng nông thôn thuộc tỉnh An Huy, Trung Quốc), đăng hình ảnh các học sinh trong tư thế vừa nằm vừa làm bài kiểm tra, bất chấp trời nắng to.

Giáo viên này cho biết, hàng trăm học sinh tiểu học ở đây đã phải ngồi dưới trời nắng trong ba tiếng đồng hồ để làm bài kiểm tra. Trung bình mỗi tháng có một đợt kiểm tra như vậy với mục đích tránh tình trạng học sinh gian lận trong thi cử.

Wei Wei cũng cho biết, những học sinh này đã quen với hình thức làm bài thi này và các bậc phụ huynh cũng không phản đổi.

Tuy nhiên, không ít người dân nước này lên tiếng chỉ trích hình thức thi cử này.

“Chắc chắn hiệu trưởng trường này có vấn đề đầu óc. Hãy để ông hiệu trưởng và các giáo viên khác nằm thử trên nền sân và chấm bài cho học sinh xem họ có chịu được không”, một ý kiến bày tỏ.

Theo nguồn tin, tình trạng các trường học tư nhân đang mọc lên nhiều ở Trung Quốc gây khó khăn cho Bộ giáo dục nước này quản lý.

Nguyễn Thủy
Theo China.org.cn

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá