Bảy trẻ mẫu giáo bị chém chết tại trường học

TPO - Sáng nay, 12 - 5, một kẻ thủ ác chém chết bảy trẻ em tại một trường mẫu giáo ở tỉnh Thiểm Tây, tây bắc Trung Quốc, 20 người khác bị thương. Đây là sự kiện mới nhất trong hàng loạt vụ tấn công trường học tại Trung Quốc trong thời gian qua.

>> Liên tiếp hai vụ đâm chém điên loạn ở Trung Quốc
>> Trung Quốc thắt chặt an ninh tại các trường học

Cảnh sát Trung Quốc tăng cường các biện pháp an ninh ở các trường học trên cả nước. Ảnh: AP

Vụ việc xảy ra sau khi Trung Quốc thực hiện những biện pháp an ninh tăng cường tại các trường học trong cả nước như bố trí thêm cảnh sát và lực lượng bảo vệ túc trực.

Hãng tin Tân Hoa Xã đưa tin, vụ tấn công xảy ra lúc tám giờ sáng nay tại một nhà trẻ tại huyện Nanzheng, thành phố Hanzhong nhưng không đưa thêm chi tiết về các nạn nhân, cũng như thủ phạm gây ra vụ án nghiêm trọng này. 

Hãng tin AP cho biết, ông Liu Xiaoming, phó cơ quan tuyên truyền tại thành phố Hanzhong, xác nhận rằng, bảy trẻ thiệt mạng trong vụ đâm chém này và khoảng 20 người khác bị thương.

“Sau đó, thủ phạm đã tự sát” - ông Liu cho hãng tin AP biết nhưng không tiết lộ thêm các chi tiết liên quan.

Vụ án xảy ra sau khi có ba vụ khác tương tự tại các trường học và nhà trẻ tại Trung Quốc vào tháng trước làm hàng chục trẻ em bị thương và đặt ra những dấu hỏi về vấn đề đảm bảo an ninh tại các trường học trên toàn Trung Quốc.

Trong khi đó, chỉ trong hai ngày 9 và 10 - 5, liên tiếp xảy ra hai vụ đâm chém dã man tại các địa phương khác nhau của Trung Quốc làm ít nhất 10 người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

Các chuyên gia Trung Quốc và thế giới nhận định, đây có thể là một hậu quả của “những căng thẳng xã hội hiện đại tại Trung Quốc.”

Linh Huy
Theo AP, THX

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá