Bé 13 tháng tuổi bị chấn thương sọ não: Nơi giữ trẻ không phép

TPO - Liên quan đến việc bé Ngân 13 tháng tuổi phải nhập viện cấp cứu,một nguồn tin cho hay, cô Ngô Thị Ánh Đào thuê phòng để mở cơ sở giữ trẻ tư nhân. Việc giữ này là tự phát, không có giấy phép.

Căn phòng nơi cô Đào thuê và tổ chức giữ trẻ không có giấy phép.
Căn phòng nơi cô Đào thuê và tổ chức giữ trẻ không có giấy phép.

Chiều ngày 3/1, trao đổi với phóng viên, Thượng tá Nguyễn Anh Tuấn- Phó trưởng Công an TP. Quảng Ngãi cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin từ cơ sở và đơn của bố cháu Ngân, đơn vị đã cử điều tra viên tiếp cận hiện trường, làm việc với các bên liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháu Ngân bị chấn thương.

Bà Trần Thị Cẩm, Phó Chủ tịch UBND Phường Lê Hồng Phong cho biết thêm, cô Ngô Thị Ánh Đào (SN 1987, trú tại phường Nguyễn Nghiêm-TP.Quảng Ngãi) thuê phòng tại đường Nguyễn Cư Trinh, phường Lê Hồng Phong để mở cơ sở giữ trẻ tư nhân. Việc giữ này là tự phát, không có giấy phép. Tại đây cô Đào giữ 3 trẻ, trong đó có cháu Ngân và 2 cháu trong gia đình nên địa phương nghĩ là các cháu của cô Ngân. 

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự cố cho cháu Ngân, cô Đào cho biết, khoảng 12h30 ngày 23/12/2016, cô cho 3 cháu ăn cháo trưa, hai cháu Phúc và Nhí ăn xong, còn cháu Ngân đang ăn thì cô đi vệ sinh và nhờ chồng là anh Trịnh Quốc Việt cho cháu Ngân ăn. 

Vừa cho ăn được 3 muỗng cháo thì cháu Ngân bị sặc cháo bật ngửa xuống nền nhà co giật, gia đình đưa cháu Ngân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, điều trị, đến khoảng 14h30 cùng ngày cháu tỉnh lại, gia đình xin cho cháu xuất viện.

Trao đổi lãnh đạo Khoa Nhi Bệnh Viện đa khoa Quảng Ngãi thì được biết, sau khi cháu Ngân tỉnh, cô Đào xin cho xuất viện nhưng bác sĩ không cho. Lúc này, cô Đào tự xưng mẹ cháu Ngân, còn Việt tự xưng là chú cháu Ngân và viết giấy cam đoan xin đưa cháu về.

Khi đưa cháu Ngân về đến cơ sở giữ trẻ thì cháu tiếp tục co giật. Lúc này cô Đào mới gọi điện cho gia đình anh Tuấn và sau đó cháu Ngân được đưa ra cấp cứu tại Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi cho biết, phòng mới nhận thông tin này qua báo chí và đơn khiếu nại của gia đình cháu Ngân. Hiện phòng yêu cầu Trường mẫu giáo Lê Hồng Phong phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc trên.

Tiền Phong sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

>>Bé 13 tháng tuổi bị chấn thương sọ não: Cô giáo một mực kêu oan


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá