Bé gái 4 tuổi đọc hết 1.000 cuốn sách

TPO - Bé Daliyah Marie Arana, ở Gainesville, Georgia, Mỹ khiến thế giới kinh ngạc khi mới 4 tuổi đã đọc hết 1.000 cuốn sách, theo Dailymail.

Bé Daliyah ngồi trong Thư viện Quốc hội
Bé Daliyah ngồi trong Thư viện Quốc hội

Daliyah bắt đầu đam mê đọc sách từ khi mới chỉ 18 tháng tuổi. Cha mẹ em cho biết, dù mới 4 tuổi nhưng những loại sách em yêu thích lại là những cuốn dành cho sinh viên đại học.

Mẹ của em là chị Haleema chia sẻ trên tờ Times of Gainesville rằng chị và chồng là anh Miguel thường xuyên đọc sách cho Daliyah nghe khi em mới chào đời.

“Mỗi ngày chúng tôi đọc sách cho con nghe khoảng 15-20 phút. Khi Daliyah được khoảng 18 tháng, chúng tôi nhận ra con bé nhận mặt được rất nhiều chữ. Đến năm 3 tuổi, bé bắt đầu tự đọc sách”, chị Haleema chia sẻ.

Cho đến nay, bé Daliyah đã đọc hết 1.000 cuốn sách và muốn đọc thêm 500 cuốn nữa cho đến khi bắt đầu đi học mẫu giáo vào mùa thu tới.

Niềm đam mê đọc sách của em đã khiến cho người quản thư của Thư viện Quốc hội Mỹ Carla Hayden vô cùng ấn tượng. Bà đã mời Daliyah tới làm quản thư trong 1 ngày tại Thư viện Quốc hội Mỹ.

Bé gái 4 tuổi đọc hết 1.000 cuốn sách - ảnh 1 Daliyah được quản thư của Thư viện Quốc hội Carla Hayden dẫn đi tham quan thư viện
Theo Dailymail, Daliyah hi vọng lớn lên làm người quản thư và muốn khuyến khích các bạn đọc sách.

Bà Hayden cũng đang lên kế hoạch thành lập chương trình “Quản thư một ngày” nhằm tuyên dương các học sinh dưới 16 tuổi có thành tích đọc sách tốt. Các em sẽ được chọn làm quản thư tại Thư viện Quốc hội Mỹ trong 1 ngày. Bà Hayden mong muốn giúp các trẻ người Mỹ tiếp cận với nguồn tư liệu quý tại thư viện danh giá này.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá