Bé gái bị bạn phi bút hỏng mắt: Ân hận cả cuộc đời

Bé Yến Nhi học sinh lớp 4 trường Tiểu học Võ Thị Sáu – TP. Cẩm Phả - tỉnh Quảng Ninh bị bạn phi bút vào mắt. Sau đó bé Nhi được gia đình đưa lên bệnh viện Mắt Trung ương điều trị. Mặc dù các bác sĩ tại đây đã cố gắng nhưng một mắt của em đã bị hỏng hoàn toàn.

Bé Yến Nhi đã không bị mất một bên mắt nếu như được xử lý tốt hơn.
Bé Yến Nhi đã không bị mất một bên mắt nếu như được xử lý tốt hơn.

Bác sĩ Phạm Thu Minh, người điều trị trực tiếp cho bé cho biết: “Nhi đã bị hỏng hoàn toàn một mắt. Nguyên nhân là do gia đình đã đưa bé đến viện quá muộn (4 ngày sau khi sự việc xảy ra). Hơn nữa việc sơ cứu khử trùng cho vết thương ngay từ đầu là không có nên đã dẫn đến nhiễm trùng võng mạc, hỏng hoàn toàn chức năng”.

Về bé Yến Nhi, bác sĩ Thu Minh kể: “Mặc dù mới là học sinh lớp 4 nhưng Nhi rất ngoan, trong thời gian nằm điều trị tại đây cháu không hề khóc. Thậm chí, thấy mẹ khóc, bé còn động viên mẹ. Thấy cảnh ấy, chúng tôi không cầm được lòng mình".

“Thực sự tôi rất tiếc vì trường hợp của cháu. Một cô gái ngoan ngoãn. Hiện chúng tôi đã cho cháu ra viện để về nhà điều trị”, bác sỹ Minh bùi ngùi.

Ngoài ra bác sĩ Minh cũng nhắn nhủ tới các phụ huynh và nhà trường khác nên lưu ý: “Mắt là bộ phận rất dễ tổn thương. Khi mắt bị tổn thương, bố mẹ, thầy cô nên đưa các em đến cơ sở y tế gần nhất khám chữa. Lúc đó, nếu cần thiết họ sẽ chuyển các bé lên tuyến cao hơn để xử lý.

Gia đình và nhà trường không được chủ quan trước những trường hợp bị tổn thương mắt của các bé. Trong năm 2016, chúng tôi đã tiếp nhận 234 trường hợp các bé bị tổn thương mắt, phần đa khi đưa tới đây đều quá muộn nên việc cứu chữa là rất khó khăn”.

Liên quan đến sự việc này là trường hợp của cô Bùi Thị Thanh Liên giáo viên chủ nhiệm của em. Cô Liên bị gia đình bé Nhi "tố" đã không đưa cháu đi sơ cứu khi sự việc xảy ra mà mặc cho cháu khóc suốt 2 tiết. Ngoài ra, cô đã không thông báo cho gia đình cũng như Ban giám hiệu nhà trường biết việc bạn cháu đã phi bút vào mắt.

Trao đổi với PV, bà Phạm Thị Thúy Bình – Phó Trưởng phòng GD&ĐT TP. Cẩm Phả cho biết, trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã đưa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo chủ nhiệm của em Nhi. Bên phía trường và Phòng Giáo dục sẽ tham mưu cho TP. Cẩm Phả về hình thức kỷ luật với cô giáo này.

Theo Người đưa tin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng