Bé mầm non bị 'ông nội' đón nhầm mang đi tiêm

Ông cụ đã đón một cậu bé không phải cháu mình và đưa đi tiêm, sự việc gây xôn xao dư luận và là lời cảnh báo với việc chăm sóc trẻ ở các cơ sở mầm non.

Cậu bé bị đón nhầm và còn cho đi tiêm. Ảnh:Scmp.
Cậu bé bị đón nhầm và còn cho đi tiêm. Ảnh:Scmp.

Cuối tuần trước, một ông cụ đến đón cháu mình tại trường mẫu giáo ở thành phố Quý Dương (tỉnh Quý Châu). Sau đó ông đưa cháu đi tiêm cảm cúm.

Không lâu sau, bố mẹ của em bé đó đến đón nhưng không thấy con đâu. Sự việc được thông báo tới phụ huynh của lớp, kèm hình ảnh từ camera an ninh. Tận bốn tiếng sau, con trai của cụ ông trên mới xác nhận bố mình đã đón nhầm cậu bé trên.

Theo Scmp, cụ ông vừa từ ngoại ô chuyển đến thành phố cùng các con và còn bị lãng tai. Tên cháu bé bị đón nhầm Hongyu rất giống tên cháu ông - Hongrui - và khuôn mặt cũng tương tự nên dẫn đến sự việc trên.

Hiệu trưởng trường mẫu giáo nói rằng không ai trong số giáo viên nhận thấy bất thường khi bé Hongyu bị đưa đi, bởi vì cậu bé gọi ông là "ông nội" (những đứa trẻ thường gọi "ông nội" như một hình thức kính trọng người già). 

Sau sự việc, cha mẹ Hongyu lo lắng vì con bị tiêm nhầm. Sự cố cũng khiến cư dân mạng nước này lo lắng. "Tai nạn hi hữu này rất khó để nhà trường nhận ra, vì thế cần tỉnh táo hơn", một người nói.

Lùm xùm ở Sóc Trăng, Phòng GD-ĐT ép trường vì suất ăn học sinh?

Lấy lý do hiệu trưởng sắp về hưu, Phòng GD-ĐT ra văn bản yêu cầu trường phải tái ký hợp với doanh nghiệp cung cấp suất ăn cho học sinh dù đơn vị này liên tục bị phụ huynh phản đối vì chất lượng bữa ăn không đảm bảo.

Chấm dứt mở trường, mở ngành tràn lan

Giáo dục đại học hiện nay bất cập ngay từ nhận thức, học theo hình thức, thi cho đỗ để lấy tấm bằng đại học, chất lượng thấp.

Bao giờ Đại học Việt Nam lọt top 100 thế giới?

Hai Đại học quốc gia vừa lọt top 1.000 trường Đại học (ĐH) quốc tế do tổ chức giáo dục QS (Quacquarelli Symonds)  đánh giá. Đây là tin vui đối với giáo dục ĐH Việt Nam nhưng so với các nước trong khu vực, Việt Nam vẫn còn ở khoảng cách khá xa. Theo GS. Lâm Quang Thiệp, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT, phải thời gian lâu nữa Việt Nam mới có trường ĐH lọt top 100 thế giới, vì cả đào tạo và nghiên cứu tại các trường đều yếu.

Gỡ những nút thắt nào trong giáo dục?

Việc sửa đổi, bổ sung Luật Giáo dục lần này sẽ giải quyết được những nút thắt cơ bản về cơ chế, chính sách, giúp giáo dục Việt Nam đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0.

Trường THPT chuyên đầu tiên tại Hà Nội công bố điểm chuẩn

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa chính thức thông báo điểm thi và điểm chuẩn cho thí sinh tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng