Bên lề thi cử

TP - Do lượng khách đi tàu lớn nên ga Hà Nội thường hết vé sớm. Lợi dụng điều này, cò vé giở chiêu bài cũ là sẵn sàng dẫn dắt khách lên tàu mà không cần vé, hoặc bán vé có hành trình ngắn để đi hành trình dài với giá cắt cổ.

Đó là hiện tượng thường thấy tại Hà Nội những ngày này. Đáng lưu ý là, hiện tượng trộm cắp vặt cũng đã xuất hiện nhiều.

Vừa qua, lực lượng bảo vệ ga đã bắt được một đối tượng tên là Nguyễn Hoàng (1978), quê Yên Bình-Yên Bái đã đánh cắp một túi hành lý của một thí sinh. Được biết tên này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ  đối với thí sinh và người nhà tại ga.

Vinh:  Nhiều TS bị đình chỉ thi . Sáng  9/7, có 15 TS đã bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Chiều cùng ngày, thêm 16 TS bị “thẻ đỏ”. Đây là một trong những đợt có số lượng TS bị đình chỉ thi nhiều nhất tại cụm thi Vinh. Bên cạnh đó, 1 giám thị cũng đã bị đình chỉ coi thi do không thực hiện đúng quy chế. Ngoài ra, có 5 thí sinh bị cấp cứu vì sức khỏe kém.

Đà Nẵng: 8 TS bị đình chỉ thi . Dù các hội đồng thi ở Đà Nẵng đã làm nghiêm việc kiểm tra đồ dùng cá nhân trước khi bước vào phòng thi nhưng một số “phao” vẫn theo chân các TS lọt vào trong. Kết quả là hết ngày thi đầu tiên của đợt 2, đã có 8 TS bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu.

Tây Nguyên: 5 TS bị khiển trách vì trao đổi kết quả.

Không còn trường hợp vi phạm nào khác được ghi nhận trong ngày đầu tiên. Đợt tuyển sinh này, số TS dự thi vào ĐH Tây Nguyên đạt tỉ lệ gần 80% so với số lượng đăng ký dự thi.

Đà Lạt: Bài giải xuất xứ mơ hồ vẫn đắt hàng.  Ngày thi đầu tiên đợt 2, ĐH Đà Lạt có 2 giám thị bị nhắc nhở vì chưa hoàn thành nhiệm vụ, 11 TS bị đình chỉ thi và 2 TS bị cảnh cáo.

Bên ngoài các điểm thi, buổi chiều, gần chục thanh niên gạ bán bài giải 2 môn vừa thi buổi sáng với giá 2000 đ/ bài (Văn) hoặc 1000 đ/ bài (Sinh). Trên các bài giải trên có lời ghi xuất xứ mơ hồ.

Công an đã tịch thu hàng trăm bài giải trước cổng ĐH Đà Lạt. Đợt trước, ở Đà Lạt cũng đã xuất hiện tình trạng bán bài giải “dởm” và không ít phụ huynh, thí sinh trở thành nạn nhân.

TP HCM: một đối tượng giả danh cán bộ trà trộn vào phòng thi.  Tại ĐH Sư phạm TP HCM, có 1 đối tượng bên ngoài trà trộn vào (đeo thẻ giám thị vào để coi thi) bị phát hiện (đối tượng trà trộn từ sáng đến chiều mới bị phát hiện).

Lúc đầu, đối tượng này khai là SV khoa Tiểu học ĐH Sư phạm TP HCM. Về sau lại thú nhận là học viên năm thứ 2 khoa Hướng dẫn viên du lịch trường Nghiệp vụ du lịch ngoại ngữ (số 9 Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá