Bên trong ngôi trường có lớp học mang tên Kim Nhật Thành ở Hà Nội

TPO - Được xây dựng cách đây hơn 40 năm bằng vốn viện trợ của chính phủ Triều Tiên, trường mẫu giáo Việt - Triều là biểu tượng cho tình hữu nghị vượt thời gian.

Bên trong ngôi trường có lớp học mang tên Kim Nhật Thành ở Hà Nội
Bên trong ngôi trường có lớp học mang tên Kim Nhật Thành ở Hà Nội - ảnh 1 Năm 2012, Trường mẫu giáo Việt - Triều lấy tên hai nhà cố lãnh đạo Triều Tiên là Kim Nhật Thành và Kim Chính Nhật để đặt tên cho một số lớp học. Nhân dịp này trường mầm non Kiêng San của Triều
Bên trong ngôi trường có lớp học mang tên Kim Nhật Thành ở Hà Nội - ảnh 2 Lớp mẫu giáo lớn mang tên Kim Nhật Thành, Kim Chang Il.
Bên trong ngôi trường có lớp học mang tên Kim Nhật Thành ở Hà Nội - ảnh 3 Văn hóa Triều Tiên cũng được các cô giáo lồng ghép trong các bài giảng để các em học sinh thêm hiểu, thêm yêu về đất nước Triều Tiên.
Bên trong ngôi trường có lớp học mang tên Kim Nhật Thành ở Hà Nội - ảnh 4 Trường mẫu giáo Việt - Triều được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ của chính phủ Triều Tiên năm 1978 trên khuôn viên rộng gần 4.000 m2 tại khu B tập thể Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội).
Bên trong ngôi trường có lớp học mang tên Kim Nhật Thành ở Hà Nội - ảnh 5 Trong bối cảnh Việt Nam đang tái thiết sau chiến tranh, món quà này của Triều Tiên có ý nghĩa rất lớn. Thời kỳ đầu trường có quy mô chỉ vỏn vẹn 120 học sinh với 4 lớp, mỗi lớp có một cô giáo và một phụ lớp.
Bên trong ngôi trường có lớp học mang tên Kim Nhật Thành ở Hà Nội - ảnh 6 Đến nay, trải qua hơn 40 năm, trường vẫn giữ quan hệ thân thiết với đại sứ quán Triều Tiên, những người vẫn thường xuyên đến dự, tặng hoa, quà vào những dịp quan trọng của trường. Các phái đoàn từ Triều Tiên cũng thường xuyên tới thăm trường mỗi khi sang Việt Nam.
Bên trong ngôi trường có lớp học mang tên Kim Nhật Thành ở Hà Nội - ảnh 7 Trường có các lớp học đặc biệt mang tên Kim Nhật Thành, Kim Chang-il Ngay từ ngày đầu tiên vào trường, trong lễ khai giảng, các em nhỏ đã được thầy cô nói về lịch sử và tên gọi của trường, giải thích cho các em ý nghĩa của tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Triều Tiên.
Bên trong ngôi trường có lớp học mang tên Kim Nhật Thành ở Hà Nội - ảnh 8 Cây đàn piano được tặng nhân Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Kim Nhật Thành (15/4/2012).
Bên trong ngôi trường có lớp học mang tên Kim Nhật Thành ở Hà Nội - ảnh 9 Vòng quay ngựa mang tên "Thiên lý mã", một trong những món đồ chơi vẫn còn được lưu giữ lại tại trường mầm non Việt Triều suốt hơn 40 năm qua.
Bên trong ngôi trường có lớp học mang tên Kim Nhật Thành ở Hà Nội - ảnh 10 Bà Ngô Thị Minh Hà (Hiệu trưởng nhà trường) chia sẻ: "Tôi rất mong lãnh đạo Kim Jong Un khi sang Việt Nam sẽ ghé thăm trường và tôi cũng đã bày tỏ mong muốn đó với phía Đại sứ quán Triều Tiên. Nhà trường đã chuẩn bị sẵn nhiều tiết mục văn nghệ để chào đón ông".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng