Bị bắt cắt tóc, một học sinh tự tử

TP - Ngày 18/2, V – học sinh nam lớp 12A9, trường THPT Đống Đa, Hà Nội đã cắt gân tay tự tử, sau khi bị nhà trường bắt cắt mái tóc dài.

Trường THPT Đống Đa nơi V theo học

Theo người nhà của V, chiều 19/2, sức khỏe của em đã tốt hơn và V đã được bố đưa về nhà ở TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Trao đổi với phóng viên một số báo chiều qua tại trường THPT Đống Đa, ông Lâm Huỳnh Tráng, bố của V cho biết, gia đình vẫn chưa được biết cụ thể lí do xảy ra sự việc này.

“Tinh thần cháu đã thoải mái, tuy nhiên cháu vẫn còn ít nói” – Ông Tráng nói.

Theo ông Tráng, trước đây, V rất vui vẻ, chưa có biểu hiện gì lạ. Về việc để tóc dài, ông Tráng cho biết từng nhắc nhở con.

“Khi cháu ăn Tết xong, quay về Hà Nội, tôi có dặn cháu trước khi đến lớp phải cắt tóc tử tế, nếu nhà trường đuổi học, bố không xin cho đâu. Có thể do câu nói của tôi mà cháu lo sợ rồi có hành động trên. Nhưng cũng có thể còn lí do khác đến nay gia đình vẫn chưa rõ”.

Dù nhà ở Lạng Sơn, nhưng V ở với người họ hàng và học tại trường THPT Đống Đa, Hà Nội. Trao đổi với phóng viên chiều qua, bác ruột của V cho biết, sau khi V cắt gân tay tự tử, bà đã gặp gỡ bạn bè của V tại bệnh viện.

Những học sinh này nói, V bị cô giáo chủ nhiệm đưa lên gặp thầy hiệu phó vì nhiều lần nhắc nhở vẫn không cắt tóc, sau đó trở lại lớp lấy cặp ra về.

Về nhà, V đã uống rượu để lấy dũng cảm, viết thư tuyệt mệnh trên blog, đóng chặt cửa, mở nhạc to, rồi tự tử. Rất may người nhà kịp thời phát hiện và đã đưa V đi cấp cứu kịp thời.

Liên quan đến vấn đề này, chiều 19/2, Phó hiệu trưởng trường THPT Đống Đa Nguyễn Tôn Vinh cho biết, đại diện của nhà trường đã đến thăm V, còn sự việc đã được báo cáo lên lãnh đạo Sở GD&ĐT. Nhà trường phải chờ chỉ đạo của Sở mới cung cấp thông tin cho báo chí.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá