Kiên Giang:

Bị đẩy khỏi trường vì Hiệu trưởng không thích?

TP - Theo đơn tố cáo của cô Trần Thị Mỹ Huế, giáo viên (GV) Trường THPT Bình Sơn (Hòn Đất), ông Trần Khắc Hà, Hiệu trưởng trường đã lợi dụng quyền lực của mình làm khống giấy tờ để đẩy cô Huế ra khỏi trường.

Bao giờ cô giáo Huế lại được đứng lên bục giảng?
Cô Huế là GV dạy môn Sử - Địa cấp II tại trường THPT Bình Sơn từ năm 1991. Quá trình công tác cô Huế luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được Sở GD&ĐT, UBND huyện tặng nhiều giấy khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 1997 cô Huế được kết nạp Đảng và từ đó đến nay đều được xếp đảng viên loại I. Nhiều GV tại đây cho biết, do tính tình bộc trực, đấu tranh thẳng thắn nên Hiệu trưởng Hà không thích cô Huế.

Theo tìm hiểu của PV Tiền phong, để đẩy cô Huế ra khỏi trường, ngày 8/9/2007, ông Hà đã chỉ đạo lập bảng đánh giá giáo viên. Các tiêu chí của bảng này đã “chấm” cô Huế xuống những mức thấp nhất.

Cô Huế bức xúc: “Tôi khẳng định đã có sự sắp đặt, làm khống của BGH nhà trường nhằm loại tôi ra khỏi trường, bởi trường tôi nhiều năm nay không thực hiện chấm công, không công khai kết quả xếp loại công chức.

Vì vậy những GV cùng “phe cánh” với Hiệu trưởng được ưu ái ghi số ngày nghỉ ít lại, thậm chí không có. Năm học 2005 – 2006 con tôi bị bệnh thì ông Hà lại cố tình lấy tiêu chí đảm bảo ngày giờ lên 2 năm, trong khi các tiêu chí khác chỉ có 1 năm”.

Điều vô lý là năm học 2006 – 2007 cô Huế được khen thưởng vì “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, nhưng khi chấm điểm để căn cứ xét chuyển GV thì cô Huế lại thấp nhất trường (?!). Ông Hà đã không giải thích được việc chấm điểm vô lý, tùy tiện này khi cô Huế chất vấn trước Hội đồng nhà trường và lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang.

Cô Huế tâm sự: “Tôi từ tỉnh Quảng Bình về dạy tại trường Bình Sơn đã 17 năm nay, khi ngôi trường còn nhà tranh vách đất với bao khó khăn thiếu thốn.

Gần 20 năm gắn bó, phấn đấu vươn lên, nay trường lớp xây dựng khang trang, những người có quyền lực lại cố tình đẩy tôi ra khỏi trường vì tư thù cá nhân. Ngay cả phụ huynh, học sinh cũng ngỡ ngàng khi tôi không được dạy trong ngôi trường đó nữa.

Tôi đề nghị Sở GD&ĐT phải sớm làm rõ những việc làm mờ ám của ông Hiệu trưởng trong nhiều vụ việc khác nữa. Tôi buộc phải nghỉ dạy từ đầu năm tới nay chưa thấy ai phân công về trường nào. Cuộc sống gia đình tôi rất khó khăn, 2 con còn nhỏ, chồng không có việc làm. Ngay cả họp Chi bộ nhà trường cũng chẳng thông báo cho tôi biết. Không hiểu được!?”.

Một cán bộ lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết: Chưa bố trí cô Huế đi dạy được vì chưa giải quyết xong đơn khiếu nại của cô này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá