Bị giả mạo cố vấn, ông Nguyễn Quốc Hùng MA nói gì?

TPO - Ông Nguyễn Quốc Hùng đã trao đổi với tiền phong liên quan đến thông tin một trung tâm ngoại ngữ treo tên mình là cố vấn.

Bị giả mạo cố vấn, ông Nguyễn Quốc Hùng MA nói gì?
Liên quan đến việc một Trung tâm ngoại ngữ nhận ông Nguyễn Quốc Hùng là cố vấn, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Quốc Hùng nói: Thực ra không phải một trung tâm mà một vài trung tâm khác lấy tên tôi là cố vấn. Trong khi thực tế, khi làm cố vấn cho các trung tâm, tôi phải có hợp đồng cố vấn, nhưng tôi hoàn toàn không có hợp đồng với bất cứ một trung tâm ngoại ngữ nào ở Hà Nội cũng như ở Việt Nam từ trước đến nay.
Thứ hai là tôi cũng không lấy một đồng tiền nào của các trung tâm về việc cố vấn đó.
Sao họ cứ làm như thế? Thông thường, không chỉ trung tâm đó đâu mà nhiều trung tâm khác tìm đến nhà chơi. Rồi hỏi tôi là muốn tổ chức trung tâm tiếng Anh, muốn làm thế này, thế này thầy thấy thế nào. Khi được hỏi thì tôi cũng đưa ra một số lời khuyên. Mọi việc chỉ có thế.
Tôi có đến nói chuyện về phương pháp học tiếng Anh cho sinh viên. Mà những cuộc nói chuyện như vậy cho sinh viên ở Hà Nội, tôi nói cả trăm cuộc. Nhưng tôi khẳng định không làm cố vấn cho bất cứ một trung tâm ngoại ngữ nào.
Gần đây, lãnh đạo trung tâm ngoại ngữ có đến nhà tôi để xin lỗi về sự việc vừa rồi. Tôi yêu cầu là bóc tên tôi ra khỏi website của trung tâm. Lãnh đạo trung tâm xin lỗi và hứa thực hiện theo yêu cầu của tôi.
Thực ra do chúng ta quản lý còn lỏng lẻo. Đáng lý ra nhà nước phải quản lý nội dung giảng dạy tại các trung tâm. Quản lý cả giáo viên. Nhiều khi không phải giáo viên cũng cứ lên dạy ở các trung tâm, kể cả Tây lẫn ta. Tây cũng chả phải là thầy nhưng cũng cứ đứng giảng dạy. Nhưng tôi được biết là Bộ vừa có dự thảo thông tư để quản lý vấn đề này.

Bị giả mạo cố vấn, ông Nguyễn Quốc Hùng MA nói gì? - ảnh 1

Vì sao hàng loạt trường học ở Phú Quốc bị thu hồi, giải tỏa?

Hàng loạt trường học trên địa bàn huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) bị thu hồi, giải tỏa giao đất cho nhà đầu tư. 

Bị giả mạo cố vấn, ông Nguyễn Quốc Hùng MA nói gì? - ảnh 2

Phó giáo sư người Việt nhận giải thưởng Cơ học tính toán

PGS.TS Bùi Quốc Tính vừa được Hiệp hội Cơ học tính Toán Nhật Bản (JACM) thông báo là người được nhận giải thưởng The 2018 JACM Young Investigator Award (giải thưởng cho những nhà khoa học trẻ về Tính toán Cơ học).

Bị giả mạo cố vấn, ông Nguyễn Quốc Hùng MA nói gì? - ảnh 3

Độc nhất vô nhị ở Việt Nam: Bỏ giấy trắng vẫn đỗ tiến sĩ

Nguyễn Trật để giấy trắng khi thi nhưng vẫn được đề danh khắc bia đỗ tiến sĩ tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây được coi là chuyện độc nhất vô nhị trong lịch sử thi cử ở Việt Nam.

Bị giả mạo cố vấn, ông Nguyễn Quốc Hùng MA nói gì? - ảnh 4

Vụ mạt sát học viên ‘óc lợn’: Méo mặt lấy lại học phí

Nhiều người học tại công ty MST của bà Nguyễn Thị Kim Tuyến đã lấy lại được học phí nhưng không đủ như lúc đóng.

Bị giả mạo cố vấn, ông Nguyễn Quốc Hùng MA nói gì? - ảnh 5

Bị tố liên tục làm lộ đề thi: Cô giáo đoán đề siêu giỏi nói gì?

Khi bị giáo viên khác tố làm lộ đề thi nhiều năm, cô giáo Nguyễn Ngọc Yến cho biết: "Cô không nằm trong ban ra đề thi và cũng không tổ chức lớp dạy thêm, học thêm”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng