Sự kiện: Tuyển sinh 2008

Bị lập biên bản đình chỉ có được thi?

TP - Kỳ thi tốt nghiệp năm 2007 em tôi bị lập biên bản đình chỉ và không được thi vậy năm nay em tôi có được thi tốt nghiệp và thi ĐH không? (0917902…)

Nếu em bạn chỉ bị lập biên bản vì sử dụng tài liệu trong kỳ thi tốt nghiệp THPT thì không ảnh hưởng gì tới việc dự thi tốt nghiệp THPT và thi tuyển sinh vào ĐH năm nay nhưng nếu em bạn bị lập biên bản trong kỳ thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ năm trước thì bạn phải xem lại biên bản khi lập. Biên bản sẽ ghi rõ em bạn bị đình chỉ thi 1 năm hay 2 năm.

Đối với những trường có điểm chuẩn theo từng khoa tôi có thể làm một lúc 2 hồ sơ đăng ký hai khoa cùng khối thi sau đó chọn một để thi có được không?  (0915528..)

Bạn có thể làm bao nhiêu hồ sơ là tùy bạn nhưng sau này trường sẽ loại bớt hồ sơ của bạn và bạn chỉ được chọn thi 1 ngành; không đủ điểm cho NV1 thì bạn chỉ có thể chuyển sang ngành học khác theo NV2 nếu trường đó tuyển NV2.

Tôi đang làm việc ở Hà Tây nhưng hộ khẩu thường trú ở Thái Bình tôi có thể mua hồ sơ ở Hà Tây và nộp tại Phòng GD Thái Bình được không vì tôi thấy hồ sơ đăng ký dự thi của mỗi tỉnh lại có dấu giáp lai riêng? (0978993…)

Các tỉnh đóng dấu giáp lai riêng vào hồ sơ là để chống in lậu hồ sơ; vì vậy, bạn có thể mua hồ sơ và nộp theo diện vãng lai.

Tôi đang trong quân ngũ và năm nay thi vào Học viện Hải quân  thì tôi có thể đăng ký NV2 và 3 như thế nào? (01688773…)

Bạn thi bình thường và dùng 2 phiếu điểm để xét tuyển vào các NV khác nhau.

Hiện tôi đang trong quân đội, tôi đăng ký thi vào trường ĐH, CĐ ngoài dân sự được không và dạng bài năm nay có nhiều thay đổi so với các năm trước không? (01685769…)

Bạn tham khảo cấu trúc đề thi đăng trên báo Tiền phong để biết dạng đề thi.

Hồ Thu
Thực hiện

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá