Bí quyết của nam sinh đỗ 83 trường ĐH, học bổng lên tới 3 triệu USD

Darrin Francois, học sinh cuối cấp trường Trung học Quốc tế (IHS) ở thành phố New Orleans, bang Louisiana (Mỹ) mới đây đã trúng tuyển 83 đại học, trong đó có ít nhất 20 thư chấp nhận kèm theo học bổng, khiến tổng giá trị học bổng cậu nhận được lên tới 3 triệu USD, theo đài WGNO ABC đưa tin.<

Darrin Francois, nam sinh Mỹ khiến nhiều người bất ngờ khi đỗ 83 đại học với tổng trị giá học bổng lên tới 3 triệu USD.
Darrin Francois, nam sinh Mỹ khiến nhiều người bất ngờ khi đỗ 83 đại học với tổng trị giá học bổng lên tới 3 triệu USD.

Francois chia sẻ chính cậu cũng không nhớ nổi đã nộp đơn ứng tuyển vào bao nhiêu trường. "Em cứ nộp, nộp và nộp. Em không biết con số đó là bao nhiêu.

Khi các trường gửi thư báo kết quả, em mới sửng sốt thốt lên Ôi trời ơi, nhiều đến thế sao? Và tổng cộng đến giờ em đã có được 83 trường chấp nhận", Francois nói.

Bà Bridget, mẹ của Francois không giấu nổi niềm tự hào khi được hỏi về thành công của con trai: "83 trường ư? Thật tuyệt vời. Đó là một phước lành Chúa ban. Tôi rất hãnh diện khi thấy con trai thành công trên con đường theo đuổi những mục tiêu của nó".

Nam sinh người Mỹ chưa quyết định nhập học trường nào nhưng cậu tiết lộ rằng sự trung thực và tự tin đã giúp bản thân đạt được kết quả ngoài mong đợi.

"Thành thật về bản thân, hãy là chính mình. Nếu bạn thật sự tin rằng sẽ đỗ, trường sẽ nhận thấy sự tự tin đó và chấp nhận bạn", Francois chia sẻ.

Trả lời ABC, ông Rufus Mcgee - giám đốc bộ phận hỗ trợ học sinh của Trường Trung học Quốc tế (IHS) thông tin, Francois là học sinh nắm giữ kỷ lục đỗ đại học của trường.

Với việc nhấn mạnh với học sinh về "Thế giới là của các em nếu chịu vươn ra và chiếm lấy nó", nhà trường đã thu được trái ngọt.

Số học sinh của trường IHS trúng tuyển vào hơn 20 trường đại học là trên 12 em, trong đó người nắm giữ kỷ lục trong mùa tuyển sinh năm nay không ai khác chính là Francois với thư chấp nhận từ 83 trường, đồng thời tổng giá trị học bổng mà cậu giành được lên tới 3 triệu USD.

Bí quyết của nam sinh đỗ 83 trường ĐH, học bổng lên tới 3 triệu USD - ảnh 1

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Đừng bắt giáo viên dạy 60 HS/lớp

Sau 1 tháng tổ chức thực nghiệm chương trình giáo dục phổ thông mới (từ 23/3 đến nay) tại một số địa phương, PV Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với Ban soạn thảo chương trình xung quanh những kết quả, nhận định bước đầu thu được.

Bí quyết của nam sinh đỗ 83 trường ĐH, học bổng lên tới 3 triệu USD - ảnh 2

Nam sinh 19 tuổi tử vong sau khi thi đấu võ thuật

Nam sinh 19 tuổi sau khi tham dự “Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ 8” với môn võ thuật cổ truyền đã tử vong do vỡ mạch máu não.

Bí quyết của nam sinh đỗ 83 trường ĐH, học bổng lên tới 3 triệu USD - ảnh 3

Huyện miền núi lắp đắt camera cho các trường mầm non

Giải quyết vấn đề lo sợ bạo lực học đường của phụ huynh học sinh bậc học mầm non, huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa) đã đầu tư lắp đặt camera giám sát cho toàn bộ các trường mầm non công lập trên địa bàn.

Bí quyết của nam sinh đỗ 83 trường ĐH, học bổng lên tới 3 triệu USD - ảnh 4

Việt Nam giành giải cao cuộc thi khoa học quốc tế tại Mỹ

Đội tuyển học sinh tiểu học đến từ trường Phổ thông Song ngữ quốc tế Wellspring Hà Nội vừa giành giải thưởng Innovative Poster Award- một trong bốn giải thưởng cao nhất của cuộc thi Khoa học Ứng dụng quốc tế First Lego League (FLL) 2018 tổ chức tại Houston (Hoa Kỳ) từ ngày 19-21/4.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng