Bí thư Hà Nội yêu cầu giải quyết vụ xét tuyển viên chức giáo dục trước ngày 30/3

Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa có công văn gửi UBND Thành phố Hà Nội truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trong việc xử lý vụ việc xét tuyển viên chức. Theo đó, Hà Nội phải báo cáo kết quả giải quyết cho Bí thư trước ngày 30/3 .

Bí thư Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND Thành phố Hà Nội báo cáo kết quả giải quyết vụ việc xét tuyển viên chức trước ngày 30/3 (ảnh Quang Phong)
Bí thư Hoàng Trung Hải yêu cầu UBND Thành phố Hà Nội báo cáo kết quả giải quyết vụ việc xét tuyển viên chức trước ngày 30/3 (ảnh Quang Phong)
Công văn số 156-CV/VPTU của Văn phòng Thành ủy Hà Nội về việc chỉ đạo giải quyết kiến nghị của các thí sinh về kết quả thi tuyển viên chức giáo dục năm 2015 gửi UBND Thành phố Hà Nội cho biết: Đồng chí Bí thư Thành ủy nhận được thư ngỏ của bà H.L.P (xin được phép viết tắt tên thí sinh), đại diện cho 9 thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục trên địa bàn Thành phố năm 2015.

Nội dung thư phản ánh: "Ngày 26/11/2015, Sở Nội vụ có Công văn số 2973/SNV-ĐTBDTD về việc rà soát việc tính điểm tuyển dụng viên chức làm ảnh hưởng đến kết quả thi của các thí sinh tại Kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục trên địa bàn Thành phố năm 2015; các thí sinh không đồng tình với các tính điểm của Sở Nội vụ.

“Về việc này, đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu UBND Thành phố chỉ đạo rà soát, nghiên cứu giải quyết theo thẩm quyền; trả lời các thí sinh nêu trên; báo cáo đồng chí Bí thư Thành ủy kết quả giải quyết trước ngày 30/3/2016” – Công văn của Văn phòng Thành ủy Hà Nội truyền đạt chỉ đạo của Bí thư Hoàng Trung Hải.

Trước đó, ngày 11/3, UBND Thành phố Hà Nội đã có công văn gửi Giám đốc Sở Nội vụ, Sở Tư pháp, Sở GD-ĐT và Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc kiểm tra, rà soát kết quả tuyển dụng viên chức giáo dục 2015. Theo công văn này thì UBND Thành phố Hà Nội giao Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã kiểm tra, rà soát, thống kê, phân loại ngay các đơn thư có liên quan đến việc tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2015 của đơn vị mình (nếu có). Trên cơ sở đó tập trung chỉ đạo việc giải quyết dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật; báo cáo bằng văn bản với Ủy ban nhân dân Thành phố những nội dung vượt thẩm quyền.

Quá trình thực hiện, chú ý phát hiện, xem xét kết luận những trường hợp do việc áp dụng cách tính điểm theo hướng dẫn của Sở Nội vụ liên quan đến quyền lợi của thí sinh.

Giao Giám đốc Sở Nội vụ kiểm tra, rà soát, xử lý ngay các đơn thư theo thẩm quyền và các đơn thư khiếu nại do Ủy ban nhân dân Thành phố giao có liên quan đến việc tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2015; báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố kết quả giải quyết.

Trên cơ sở Văn bản số 70/KtrVB-RSHTH&HN ngày 5/2/2016 của Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp và ý kiến của đồng chí Trưởng Đoàn công tác, đồng thời căn cứ vào thực tiến diễn ra trên địa bàn Thành phố Hà Nội mà pháp luật và các văn bản của Trung ương chưa đề cập đến, Ủy ban nhân dân Thành phố báo cáo Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp trong tháng 3/2016.

Báo cáo cần nêu rõ những nội dung tiếp thu để phục vụ việc xây dựng các văn bản chỉ đạo công tác tuyển dụng viên chức năm 2016 của Ủy ban nhân dân Thành phố và các nội dung giải trình đảm bảo phù hợp với thực tiễn trên địa bàn Thủ đô và các quy định của luật.

Được biết, vào ngày 6/3, trước sự phớt lờ và đùn đẩy trách nhiệm của Sở Nội vụ Hà Nội, một số thí sinh dự thi viên chức bị ảnh hưởng đến quyền lợi bởi văn bản trái pháp luật 2973 đã quyết định viết bức tâm thư gửi Bí thư Hoàng Trung Hải. Sau đó, Văn phòng Thành ủy Hà Nội cũng đã gọi điện thông tin cho thí sinh biết việc Bí thư Hoàng Trung Hải đã nhận được thư.

Trao đổi với Dân trí, nhiều thí sinh bày tỏ sự vui mừng khi bức tâm thư đã đến tận tay của Bí thư Hoàng Trung Hải và mong muốn với tính thẳng thắn và quyết liệt của Bí thư thì vụ việc sẽ được giải quyết một các công bằng và tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng