Bí thư Thanh Hóa yêu cầu giải quyết vụ hàng trăm giáo viên mất việc

TPO - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến vừa có ý kiến chỉ đạo ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh khẩn trương giải quyết đơn phản ánh tập thể của 647 giáo viên, nhân viên của huyện Yên Định bị chấm dứt hợp đồng từ ngày 1/9/2016.

Các lao động bị mất việc trao đổi. Ảnh: Phạm Nhài.
Các lao động bị mất việc trao đổi. Ảnh: Phạm Nhài.

Trước đó, báo Tiền Phong đã phản ánh ngày 1/9/2016, có 647 giáo viên, nhân viên hành chính (cả hợp đồng không thời hạn và ngắn hạn) đã bị chấm dứt hợp đồng lao động bằng hai quyết định của UBND huyện Yên Định.

Cho rằng, việc chấm dứt hợp đồng trên có nhiều điểm vi phạm Luật Lao động, trái với tinh thần tinh giản biên chế… nên các lao động đã có đơn tập thể gửi ngành chức năng. 

Một số vấn đề mà các lao động khiếu nại như chấm dứt hợp đồng lao động không thông báo trước theo đúng thời gian quy định, không giải quyết quyền lợi người lao động, người lao động đang nuôi con nhỏ, mang thai hoặc nghỉ thai sản bị chấm dứt hợp đồng…

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Xuân Tùng, Chánh văn phòng UBND huyện Yên Định cho biết UBND huyện Yên Định đã có quyết định số 1588 (ký ngày 7/10), thành lập đoàn xác minh các nội dung khiếu nại. Sau 45 ngày tiến hành xác minh, huyện sẽ có kết luận trả lời các nội dung mà đơn thư phản ánh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng