Bị tố bớt xén suất ăn học sinh: Hiệu trưởng nghi ngờ 'dựng chuyện'

TPO - Liên quan đến việc Trường Tiểu học Sài Đồng, Hà Nội bị tố cắt xén suất ăn học sinh, thức ăn lèo tèo, miếng giò bé như cục tẩy... Hiệu trưởng trường này lên tiếng nói nghi ngờ tính chính xác của các bức ảnh tố cáo.

Hiệu trưởng Trường tiểu học Sài Đồng trao đổi với báo chí về sự việc
Hiệu trưởng Trường tiểu học Sài Đồng trao đổi với báo chí về sự việc

Sau khi đoàn kiểm tra liên ngành của UBND Quận Long Biên đến trường xác minh, lấy mẫu cơm để định lượng calo, bà Lê Thị Thanh Phương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Đồng cho rằng, hình ảnh phụ huynh “tố” đúng với thực đơn nhưng không chính xác về định lượng. Ngoài ra, ảnh chỉ chụp học sinh mặc áo có logo trường nhưng không rõ mặt nên chưa thể xác định có phải là học sinh của trường không.

Theo bà Phương, mỗi ngày, trường cung cấp khoảng 1.500 suất ăn trưa tại trường. Trong quá trình thực hiện, Ban giám hiệu trường thường xuyên giám sát và khuyến khích phụ huynh cùng tham gia.

Tuy nhiên, trước đó, một số phụ huynh của trường cho biết nếu muốn kiểm tra, họ phải báo trước. Do đó, họ không tin tưởng vào kết quả kiểm tra của phụ huynh khi trường và bên cung cấp đã có sự chuẩn bị để đối phó.

Trả lời báo chí, bà Phương nghi ngờ về tính chân thực của những ảnh do phụ huynh phản ánh. Bà Phương cho biết hình ảnh đó đúng với suất ăn theo thực đơn nhưng không chính xác về định lượng. Ngoài ra, ảnh chỉ chụp học sinh mặc áo có logo trường nhưng không rõ mặt nên chưa thể xác định có phải là học sinh của trường không.

Bị tố bớt xén suất ăn học sinh: Hiệu trưởng nghi ngờ 'dựng chuyện' - ảnh 1 Bếp ăn trưa ngày 17/12 bao gồm: thịt kho tàu, trứng cút kho, rau xào và canh

Khi được hỏi suất ăn trong ảnh của ngày nào, bà Phương không thể nói rõ do “thực đơn thay đổi hàng tuần, khoảng 3 tuần lặp lại”.

Ông Trần Anh Tú - Phó giám đốc Công ty Hồng Anh, đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường cho biết, với mức giá 22.000 đồng/ suất ăn thì  đó là mức giá thấp nhất ở quận Long Biên.

Ông Trần Anh Tú khẳng định: “Định lượng thực phẩm trong khay ăn có giảm đi. Người chụp cố tính ngụy tạo để phản ánh không trung thực”, Người này cho biết thêm công ty đã đề nghị ban thường trực phụ huynh hỗ trợ để đối thoại trực tiếp nhưng tài khoản Facebook đăng ảnh suất ăn không hợp tác. Vì thế, công ty phải báo UBND quận để cơ quan này chỉ đạo lực lượng công an điều tra.

Tuy nhiên, chị H.L, một trong những phụ huynh lên tiếng phản ánh về bữa ăn 22.000 đồng nhưng nghèo nàn, con ăn không đủ no đã lên tiếng phủ nhận việc được trường mời đối thoại.

Chị L. cho rằng, cách trả lời của nhà trường và phía cung cấp mang tính chống chế. Bản thân chị và nhiều phụ huynh khác không hài long với cách trả lời như vậy. Họ đang liên lạc để mở cuộc họp giữa cha mẹ học sinh và nhà trường với sự tham gia của đông đảo phụ huynh chứ không chỉ có đại diện ban thường trực.

Ngoài ra, chị H.L. cho biết sau khi có sự tác động từ truyền thông, các ban ngành đã vào cuộc, con đi học về cho biết, bữa ăn của các con được cải thiện, ngon hơn.

Sự việc bắt đầu khi bà N.L. đăng các ảnh chụp các suất ăn ít ỏi lên mạng xã hội và thông tin đây là suất ăn bán trú tại trường Tiểu học Sài Đồng. Nhiều người cho biết con họ xác nhận được ăn như vậy tại trường và đói cuống cuồng sau mỗi giờ đi học về, thậm chí sụt cân.

Ngay sau đó, ngày 13/12,  UBND quận Long Biên lập đoàn kiểm tra đột xuất tại trường Tiểu học Sài Đồng. Tại thời điểm kiểm tra, các vấn đề về thực đơn, quy trình bếp ăn đều được đảm bảo đúng quy định. Thực đơn gồm thịt băm, canh rau cải, bắp cải xào thịt, canh bí ngô và bánh ngọt cho bữa phụ buổi chiều. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu thực phẩm để kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và định lượng calo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá