Bị tuýt còi tuyển sinh, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xin ý kiến Thành ủy

TPO - Ngày 9/6, trao đổi với Tiền Phong, PGS. TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, trường vừa có văn bản khẩn gửi Thành ủy, UBND TPHCM xin ý kiến về việc tuyển sinh năm học 2017- 2018.

Theo ông Xuân, hiện trường đang rất lúng túng vì trong một lúc có nhiều văn bản chỉ đạo tuyển sinh. “Tuy nhiên, vì trường chịu quản lý của Thành uỷ, UBND nên mọi vấn đề phải xin ý kiến Uỷ ban”, ông Xuân nói.

Nguyên do của sự tréo ngoe này là UBND TPHCM yêu cầu ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch không tuyển sinh cả nước mà chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu TPHCM trong khi đó, Bộ GD&ĐT lại yêu cầu trường thực hiện đúng theo công bố trước đó, tức là phải tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

Bị tuýt còi tuyển sinh, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xin ý kiến Thành ủy - ảnh 1

Trên 16.000 thí sinh phải chuyển nguyện vọng: Bộ GD&ĐT” tuýt còi” ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bộ GD&ĐT yêu cầu trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh và đúng các nội dung trong Đề án tuyển sinh mà nhà trường đã công bố.

Bị tuýt còi tuyển sinh, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xin ý kiến Thành ủy - ảnh 2

Hơn 16.000 thí sinh phải điều chỉnh nguyện vọng vào ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Các thí sinh ngoài TPHCM lỡ đăng ký nguyện vọng vào trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trước đó sẽ phải điều chỉnh lại nguyện vọng trong đợt thay đổi sắp tới bởi trường này vừa thay đổi đối tượng tuyển sinh từ tuyển sinh cả nước sang các thí sinh có hộ khẩu TPHCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá