Biến máy tính bảng thành công cụ học tiếng Anh chuẩn

Phụ huynh đã quen với hình ảnh con em chúi đầu vào TV, máy tính hay điện thoại thông minh. Thay vì cấm đoán, hãy biến những thiết bị công nghệ này trở thành người bạn "thông minh" trong việc giúp đỡ con em cải thiện trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả.

Các thiết bị điện tử sẽ giúp đưa tiếng Anh gần gũi hơn với học sinh Việt Nam
Các thiết bị điện tử sẽ giúp đưa tiếng Anh gần gũi hơn với học sinh Việt Nam

Tại sao nhiều người Việt Nam vẫn mãi lận đận với tiếng Anh?

Học sinh Việt Nam có rất nhiều lợi thế khi học tiếng Anh. Ở châu Á, đa số các nước trong khu vực đều sử dụng hệ chữ tượng hình (Nhật Bản, Hàn Quốc…) hoặc hệ chữ “giun”( Thái Lan, Lào, Ấn Độ…). Vì vậy, khi học tiếng Anh, việc đầu tiên họ phải làm là học thêm một hệ chữ mới. Trong khi tiếng Việt sử dụng hệ chữ cái La-tinh nên khi học tiếng Anh chúng ta không phải đối mặt với thử thách bước đầu này.

Bên cạnh đó, cách phát âm và cấu trúc ngữ pháp của tiếng Việt cũng có nhiều điểm tương đồng với tiếng Anh. Điều này giúp người Việt có thể dễ dàng đoán ý cũng như ghép câu khi học tiếng Anh. Nhưng dù có không ít lợi thế, trình độ tiếng Anh hiện nay của người Việt mặt bằng chung vẫn còn khá thấp.

Nhiều chuyên gia đánh giá chúng ta chỉ giỏi ở hai kỹ năng “tiếp nhận” là Nghe – Đọc. Trong khi hai kỹ năng “cho đi” là Nói và Viết thì vẫn còn rất kém. Nhiều bạn học sinh dù đạt điểm rất cao các kỳ thi IELTS, TOEIC những vẫn gặp nhiều khó khăn khi giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng Anh.

Với sự phát triển của Internet hiện nay, người Việt có nhiều điều kiện thuận lợi để tận dụng những lợi thế giúp cho việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Học mọi lúc mọi nơi vớimáy tính bảng

Biến máy tính bảng thành công cụ học tiếng Anh chuẩn  - ảnh 1 Những thiết bị công nghệ có thể thay thế vai trò của giáo viên?
Hiệu quả của việc học trực tuyến luôn bị người Việt Nam nghi ngờ. Phương pháp học thầy – trò trực tiếp luôn đảm bảo một hiệu quả chất lượng nhất định và sự an tâm với các bậc phụ huynh. Học trực tuyến luôn đòi hỏi sự quyết tâm và chủ động cao từ người học. Nếu không, học viên sẽ rất nhanh nản và thường bỏ cuộc giữa chừng.

Sự hỗ trợ tuyệt vời của công nghệ cho ra đời các chương trình học tiếng Anh trực tuyến theo phương pháp hiện đại, tiên tiến. Trên thế giới, nhiều trường Đại học danh tiếng như Havard đều có các chương trình dạy ngoại ngữ trực tuyến với hàng trăm ngàn người theo học.

Bạn chỉ cần một chiếc máy tính bảng (tablet) để cài đặt ứng dụng học, có thể cần đến kết nối Internet tùy ứng dụng, và việc còn lại là chăm chỉ luyện tập. Một số ứng dụng được các chuyên gia đề cử như Kahoot, English for all lever, Memrise… đã và đang được nhiều trung tâm tiếng Anh tại Việt Nam đưa vào giảng dạy.

Không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để học tiếng Anh một cách có lộ trình với giáo viên bản ngữ. Việc học tiếng Anh bằng các phần mềm nước ngoài sẽ hạn chế các trường hợp phát âm sai, sử dụng những từ đã cũ và ít thông dụng. Điều này đặc biệt hiệu quả vì học kiến thức mới sẽ nhanh và dễ dàng hơn việc  “nhắm mắt” học sai rồi sửa từng âm, từng từ.

Đã đến lúc đưa nhiều thiết bị công nghệ hơn vào việc giáo dục

Biến máy tính bảng thành công cụ học tiếng Anh chuẩn  - ảnh 2 Cần những môi trường giáo dục được đầu tư bài bản hơn
Xu hướng giáo dục mới hiện nay của thế giới là phương pháp Blended Learning –phương pháp học tập hòa trộn giữa cách học truyền thống trên lớp và cách học hiện đại E-learning (học trên các thiết bị công nghệ sử dụng Internet). Đây là phương pháp theo đúng xu thế học tập của nhiều quốc gia, được nghiên cứu bởi Đại học Cambridge và áp dụng tại nhiều trường danh tiếng cũng như tổ chức đào tạo chuyên nghiệp khác.Với phương pháp giáo dục này, thời gian học cũng như giáo trình sẽ không còn bị hạn chế.

Để theo kịp xu hướng mới này, cần có một sự đầu tư mạnh mẽ hơn cho giáo dục nước nhà. Hãy tưởng tượng một phòng học đầy đủ tiện nghi, với hệ thống thiết bị công nghệ tân tiến như bảng điện tử, laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh sẽ giúp ích thế nào trong việc khơi dậy cảm hứng học tập của trẻ nhỏ.

Trong thực tế, việc áp dụng công nghệ cao tại Học viện Anh ngữ AG Five-Star English đã đem tới cho các học viên những trải nghiệm đầy thú vị. Các lớp học diễn ra xung quanh những thiết bị điện tử hiện đại như bảng điện tử thông minh (smartboard), máy tính bảng, điện thoại thông minh, laptop… Học viên tích cực hơn với những hoạt động tương tác cùng thiết bị điện tử thông minh. Các hoạt động làm việc nhóm cũng trở nên hiệu quả hơn khi có sự hỗ trợ của công nghệ.

Trong thời đại mới, việc có thể sử dụng tiếng Anh như người bản ngữ  không chỉ mở rộng cánh cửa bước tới tương lai cho các bạn trẻ, mà còn mang tới những ưu thế vượt trội ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởitheo quyết định mới nhất của Bộ Giáo dục & Đào tạo, học sinh sẽ được xét thẳng tốt nghiệp THPT nếu sở hữu chứng chỉ IELTS với kết quả trên 4.0 trở lên. Sở hữu chứng chỉ IELTS từ 4.0 đến 5.0 cũng giúp các bạn sinh viên được miễn học tiếng Anh tại các trường Đại học. Và để đạt được mục đích đó chúng ta cần sớm định hướng từ đầu cho con em một lộ trình học đúng đắn và hiệu quả.

20 suất học bổng 100% khóa Tiếng Anh IELTS và Tiếng Anh học thuật dành cho tất cả học viên cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác đang chờ bạn.

Nhanh chân đăng ký trước ngày 20/9/2017 để có cơ hội nhận học bổng 100% hoặc được tặng ngay 30% học phí khi đăng kí học tại AG Five Star English, cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Địa điểm: AG Five-star English Tầng 4, tòa nhà Hoàng Ngân Luxury số 125 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc 33 Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Liên hệ: 098 962 3888


Chi tiết xin vui lòng xem thêm tại  www.bit.ly/agsep2017

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá