Bình Thuận: Trưởng phòng Giáo dục bị giáo viên kiện

TP – Cô giáo Nguyễn Thị Kim Phượng sinh năm 1969, đã gửi đơn khởi kiện bà Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn - Trưởng phòng Giáo dục tại TAND thành phố Phan Thiết.

Cô Phượng yêu cầu bà Trưởng phòng Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn có quyết định bố trí công tác và bồi thường thiệt hại về vật chất, danh dự, tinh thần cho người khởi kiện từ tháng 9/2004 đến nay.

Như báo Tiền phong đã có bài “Người tố cáo tạm nghỉ việc – Người bị tố cáo thăng chức” phản ánh vào ngày 25/5/2003, cô Phượng có đơn tố cáo Ban giám hiệu trường THCS Trần Phú kê khống giờ dạy để chiếm đoạt tiền của Nhà nước.

Tuy không xác minh, bà Trưởng phòng Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn đã có công văn yêu cầu Ban giám hiệu tổ chức kiểm điểm cô Phượng vì “Viết đơn vượt cấp và tố cáo sai sự thật”, và có biểu hiện trù dập người tố cáo bằng cách chuyển công tác sang trường khác không đúng thủ tục.

Tuy sau đó cơ quan chức năng đã kết luận cô Phượng tố cáo đúng và buộc một số cán bộ – giáo viên trường Trần Phú phải nộp lại tiền chiếm đoạt trái phép, nhưng cô Phượng vẫn chưa được khôi phục danh dự và phải tạm nghỉ việc từ tháng 9/2004 đến nay.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá