Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội Đinh Quang Báo:

Bộ có triệu tập giáo viên trường ĐHSP làm nhiệm vụ

Hầu hết các môn thi Bộ đều triệu tập giáo viên trường Đại học Sư phạm tham gia Ban đề thi. Đối với môn Văn, Bộ đã nêu đích danh thầy Lã Nhâm Thìn - Chủ nhiệm khoa Ngữ văn trong giấy triệu tập, và trường đã đồng ý cử thầy Thìn tham gia...

Sau khi một số quan chức của Bộ GD và ĐT khẳng định rằng không có câu nào trong đề thi Văn năm nay do giáo viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội ra, nhiều bạn đọc đã thắc mắc với Tiền Phong về thông tin giáo viên Trường ĐHSP HN được mời vào Hội đồng đề thi năm nay.

Để tránh mọi sự hiểu lầm, chúng tôi đã liên hệ với lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chiều hôm qua (14/7),  GS-TS Đinh Quang Báo - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đã khẳng định với Tiền Phong rằng “Bộ có triệu tập giáo viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đi làm nhiệm vụ về đề thi đại học năm 2005”.

Hiệu trưởng Đinh Quang Báo nói: “Thông thường, trước kỳ thi đại học hàng năm, Bộ có hỏi những người cụ thể như vậy được triệu tập thì nhà trường có ý kiến thế nào, dĩ nhiên là chúng tôi hoàn toàn đồng ý”.

Nếu tôi nhớ không nhầm thì với môn Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chỉ cử mỗi anh Thìn.

Hiệu trưởng Đinh Quang Báo cũng bày tỏ quan điểm của cá nhân mình: “Theo tôi, nên có sự hạn chế những người luyện thi tham gia vào các Hội đồng có liên quan đến thi cử”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá