Bộ đồng ý cấp bằng mới cho 138 sinh viên Đại học Yersin

TPO - Sau gần 1 tháng xảy ra sự cố in sai 138 bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân và kỹ sư, Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã được Bộ GD&ĐT chấp thuận cho in bằng mới để đổi cho sinh viên.

Sinh viên tốt nghiệp năm 2016 nhưng Quyết định tốt nghiệp lại là 22/6/2013.
Sinh viên tốt nghiệp năm 2016 nhưng Quyết định tốt nghiệp lại là 22/6/2013.

Ngày 20/7, thông tin từ Trường Đại học Yersin Đà Lạt, Bộ GD&ĐT đã chấp thuận cấp phôi bằng mới để in lại bằng cho các tân cử nhân, kỹ sư tốt nghiệp đợt 22/6 vừa rồi. Sau khi nhận được phôi bằng từ Bộ GD&ĐT, nhà trường sẽ tiến hành in ấn và tổ chức cho các sinh viên làm thủ tục nộp lại bằng cũ để nhận bằng mới.

Như Tiền Phong đã phản ánh, sau khi nhận bằng tốt nghiệp, nhiều sinh viên Đại học Yersin Đà Lạt phát hiện văn bằng có sai sót (thay vì ghi Quyết định tốt nghiệp là 22/6/2016, trường in thành 22/6/2013) nên đã phản ánh với Phòng Đào tạo. Phòng ghi nhận và yêu cầu sinh viên nộp lại bằng tốt nghiệp. Nhà trường sẽ giải quyết cấp giấy chứng nhận đã tốt nghiệp để sinh viên đi xin việc; đồng thời xin ý kiến của Bộ GD&-ĐT để cấp lại bằng mới cho các em.

Thế nhưng vào sáng Thứ hai ngày 27/6, thầy cô trả lại văn bằng đã thu vào chiều Thứ bảy và nói là không có gì sai sót. Lúc này, các sinh viên phát hiện trường in thêm một số chữ viết tắt và con số lạ trên bằng mà các em không thể đoán định được nội dung của chúng. Tình hình đó khiến sinh viên càng hoang mang hơn.

Ngày 28/6, hàng chục sinh viên kéo đến đề nghị Trường Đại học Yersin Đà Lạt giải thích về những thông tin lạ trên bằng tốt nghiệp. Các em mong muốn được đổi bằng mới vì sợ sẽ gặp khó khăn khi đi xin việc với tấm bằng khác lạ này.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá