Bộ GD yêu cầu sơ tán tránh bão Thần Sấm

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận gửi công văn đến cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn các địa phương từ Quảng Ninh đến Phú Yên, các tỉnh Bắc Bộ yêu cầu phòng chống bão Rammasun.

Học sinh sơ tán mùa bão lũ. Ảnh: VietNamNet.
Học sinh sơ tán mùa bão lũ. Ảnh: VietNamNet.

Theo nhận định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tối18/7 vùng tâm bão số 2 (bão Rammasun - Thần sấm) có khả năng đi vào khu vực bắc vịnh Bắc Bộ. Hiện sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão vẫn ở cấp 14, 15 (150-183 km/giờ), giật cấp 16, cấp 17.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận gửi công văn yêu cầu các cơ sở phải kiểm tra rà soát toàn bộ cơ sở vật chất của đơn vị để có biện pháp phòng tránh hiệu quả, đặc biệt là các công trình đang thi công dở dang, các công trình trọng yếu, các công trình có độ an toàn thấp, các công trình vừa bị hư hỏng, thiệt hại do thiên tai gây ra.

Các cơ sở giáo dục cần chú trọng đến các phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện, phòng học bộ môn, các xưởng thực hành. Các trường phải có biện sơ tán ngay các trang thiết bị dạy học, các kho sách đến những nơi an toàn, tránh ngập nước.

Bộ cũng yêu cầu các địa phương này dừng các hoạt động hè tại các cơ sở giáo dục trong thời gian mưa bão, có phương án làm vệ sinh môi trường học, chuẩn bị phương án cung ứng đủ thiết bị dạy học và sách giáo khoa cho năm học mới. Các cơ sở đào tạo chủ động phối hợp với Hội Phụ nữ, Hội Khuyến học, Đoàn TNCS HCM… để đảm bảo “ba đủ”, tạo điều kiện giúp đỡ học sinh khó khăn, chịu ảnh hưởng do mưa lũ gây ra. Bộ trưởng yêu cầu, trong các tình huống khẩn cấp phải báo cáo về Bộ GD-ĐT.

Theo Quyên QuyênTheo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng