Sự kiện: Tuyển sinh 2009

Bộ GD&ĐT chỉ đạo đặc biệt lưu ý đề thi cao đẳng

TPO - Ngày 13/7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân có công điện chỉ đạo Hội đồng tuyển sinh các trường về công tác chuẩn bị thi cao đẳng, trong đó đặc biệt lưu ý tới đề thi.

>> Khi thẩm định không truy xét nguồn

Thí sinh thi đại học đợt hai năm 2009. Ảnh: Hồng Vĩnh
Phó Thủ tướng chỉ đạo Hội đồng tuyển sinh các trường phải rà soát lại điểm tổ chức thi, phòng thi, cơ sở vật chất, thiết bị, nhân lực và các phương án xử lý khi có tình huống bất thường xảy ra như mưa bão, lụt lội, hỏa hoạn, mất điện.

Công điện cũng yêu cầu Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng lưu ý các vấn đề trọng tâm như đề thi, công tác chuẩn bị thi, tổ chức thi.

Đề thi là tài liệu thuộc danh mục Nhà nước mức tối mật, vì vậy, các trường phải phối hợp chặt chẽ với cơ quan hữu quan, đặc biệt là công an, bằng mọi biện pháp bảo đảm an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu: giao nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng đề thi.

Cán bộ coi thi phải thực hiện đúng quy trình mở túi đựng đề thi theo hướng dẫn ghi trên phong bì túi đựng đề thi, không tự ý giải thích bất cứ nội dung gì liên quan đến đề thi.

Cán bộ coi thi nhất thiết không để nhầm lẫn, thất lạc, mất bài thi của thí sinh. Tất cả các trường hợp để nhầm lẫn, thất lạc, mất bài thi đều phải xử lý nghiêm túc theo đúng Quy chế.

Theo Bộ GD&ĐT, dự kiến sáng nay, hơn 560 nghìn thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi vào các trường cao đẳng trong cả nước. Đây là đợt thi đồng thời có tất cả các khối thi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá