Bộ GD&ĐT đề nghị nâng mức kỷ luật vụ tiêu cực thi cử ở Hà Tây

Bộ GD và ĐT đề nghị tỉnh Hà Tây nâng mức xử lý kỷ luật các cán bộ vi phạm vì những hành vi tiêu cực của các cán bộ trong vụ việc vừa qua là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới giáo dục Hà Tây nói riêng, giáo dục cả nước nói chung.

Theo tin từ Bộ  Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT), đại diện UBND tỉnh, Sở GD và ĐT Hà Tây vừa có cuộc làm việc với Bộ GD và ĐT.

Mục đích cuộc làm việc là muốn biết rõ quan điểm Bộ GD và ĐT về các hình thức xử lý kỷ luật các cán bộ có tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Sau khi nghe đại diện UBND tỉnh, Sở GD và ĐT Hà Tây trình bày quan điểm, căn cứ pháp lý xử lý kỷ luật, đại diện Bộ GD và ĐT cho biết quan điểm của Bộ GD và ĐT là đề nghị tỉnh Hà Tây xem xét lại mức xử lý kỷ luật các cán bộ vi phạm, vì thực chất những hành vi tiêu cực của các cán bộ trong vụ việc vừa qua là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu tới giáo dục Hà Tây nói riêng, giáo dục cả nước nói chung.

Mức xử lý kỷ luật như đã công bố không đủ ý nghĩa răn đe và giáo dục cán bộ có tiêu cực trong thi cử, gây bất bình lớn và không có sức thuyết phục dư luận xã hội cả nước nói chung.

Trên cơ sở những ý kiến phân tích và trao đổi, đại diện UBND tỉnh Hà Tây đồng ý với quan điểm của Bộ GD và ĐT sẽ nâng mức xử lý kỷ luật các cán bộ có tiêu cực trong thi cử.

Riêng về việc xử lý các sai phạm của thí sinh, hiện tỉnh Hà Tây còn nhiều cách nhìn nhận khác nhau. Có ý kiến cho rằng, nếu không xử lý các thí sinh vi phạm, sẽ không công bằng với những thí sinh làm bài thi nghiêm túc, không có tính giáo dục với học sinh nói chung.

Cũng có ý kiến cho rằng việc xử lý thí sinh vi phạm là đúng, cần thiết, tuy nhiên cần xem xét hết sức cụ thể, tỉ mỉ từng trường hợp bảo đảm xử lý là đúng mức, công bằng; như vậy mới có ý nghĩa giáo dục. Được biết, Bộ GD và ĐT sẽ thành lập Ban Chỉ đạo cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử", xây dựng các chương trình hành động cụ thể và chính thức phát động vào ngày 31-7 tới.

Theo Nhân Dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá