Bộ GD&ĐT phát động cuộc thi 'Chữ Việt Đẹp'

TPO - Sáng nay, 30/11, tại trường Tiểu học Kim Liên (Hà Nội), Bộ GD&ĐT phối hợp với Báo Công an Nhân dân, phát động cuộc thi “Chữ Việt Đẹp” năm học 2007 - 2008, dành cho học sinh tiểu học và THPT.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận trao quà cho những học sinh viết chữ đẹp.
Cuộc thi là dịp để học sinh trau dồi các kỹ năng viết chữ, kỹ năng trình bày, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục.

Theo ông Phạm Vũ Luận - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, nhiều học sinh càng học lên cao, chữ càng xấu. Nét chữ là nét người, để giúp các em luyện chữ đẹp, Bộ GD&ĐT chủ trương mở rộng đối tượng lên cả khối THPT. 

Thứ trưởng Luận cũng khẳng định, cuộc thi này không đơn thuần nhằm chấm điểm mà xa hơn là luyện chữ để rèn người, từ nét chữ hình thành nhân cách cho các em.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi sẽ tác động thúc đẩy và phát huy vai trò của giáo viên, động viên khích lệ các thầy cô chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nền nếp thói quen tốt trong học tập của học sinh.

Qua chữ viết, học sinh vừa thể hiện được nội dung thông tin vừa thể hiện được đặc điểm, tính cách của mình, đồng thời tạo được tình cảm đối với người đọc. Rèn chữ không chỉ là rèn tính kiên trì, cẩn thận mà trên hết còn rèn tính kỷ luật và văn hoá viết.

Được biết, tổng mức tiền thưởng của giải lên đến gần 150 triệu đồng. Những bài thi đoạt giải sẽ được tham dự triển lãm quốc tế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá