Sự kiện: Vấn đề quan tâm

Bộ GD-ĐT cấm giáo viên dọa nạt, quát mắng HS

TP- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 13003 nghiêm cấm các cá nhân có những hành vi dọa nạt quát mắng trẻ, thiếu trách nhiệm trong chăm sóc giáo dục trẻ.

>> 20% giáo viên mầm non chưa đạt chuẩn
>> Báo động đỏ tình trạng trẻ mẫu giáo và tiểu học bị bạo hành
>> Bắt giam bảo mẫu dán băng keo vào miệng trẻ
>> Hãy bắt đầu từ quyền đi vệ sinh của các cháu!

Bé Trân vẫn bị hôn mê sâu đang được điều trị tại BV Nhi đồng 1, TPHCM do bị cô bảo mẫu dán băng keo vào miệng. Ảnh TP

Văn bản này được ban hành trước thực trạng gần đây một số cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt là các cơ sở giáo dục mầm non tư thục để xảy ra tình trạng mất an toàn đối với trẻ, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT phối hợp với chính quyền địa phương lập kế hoạch kiểm tra, rà soát đối với các cơ sở Giáo dục mầm non tư thục để đảm bảo đội ngũ giáo viên và bảo mẫu phải được đào tạo hoặc qua lớp tập huấn có chứng chỉ về Giáo dục mầm non; cơ sở vật chất, các trang thiết bị phải đảm bảo an toàn trong chăm sóc giáo dục trẻ.

Bộ GD&ĐT lưu ý cơ sở đáp ứng được yêu cầu chăm sóc và đảm bảo an toàn cho trẻ mới được cấp phép và hoạt động, đồng thời tổ chức học tập lại quy chế nuôi dạy trẻ đối với các cơ sở Giáo dục mầm non.

Việc đảm bảo an toàn cho trẻ trong các cơ sở Giáo dục mầm non là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong đánh giá chất lượng và xếp loại thi đua của các cá nhân và đơn vị.

Khi xảy ra tai nạn đối với trẻ trong các cơ sở Giáo dục mầm non, các Sở GD&ĐT cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho trẻ và báo cáo nhanh về Bộ GD&ĐT.

Theo Website Chính phủ

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá