Bộ GD&ĐT đề nghị ĐH Luật Hà Nội tiếp nhận thí sinh 27.5 điểm

TPO - Ngày 7/11, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi Trường ĐH Luật Hà Nội về việc nhập học của thí sinh Đặng Thị Huyền.

Đặng Thị Huyền cùng bố tại lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số học giỏi năm 2016.
Đặng Thị Huyền cùng bố tại lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số học giỏi năm 2016.

Theo đó, Bộ GD&ĐT chuyển đơn đề nghị của thí sinh, công văn của Sở GD&ĐT Hà Giang đến Trường ĐH Luật Hà Nội. Đồng thời, Bộ GD&ĐT đề nghị Trường ĐH Luật Hà Nội căn cứ vào hoàn cảnh thực tế của gia đình thí sinh và ý kiến đề nghị của Sở GD&ĐT Hà Giang để xem xét, tiếp nhận thí sinh Đặng Thị Huyền vào học ngành đã trúng tuyển.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã nhận được đơn của thí sinh Đặng Thị Huyền, học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú cấp 2-3 Yên Minh (tỉnh Hà Giang) và công văn của Sở GD&ĐT Hà Giang đề nghị cho thí sinh này được nhập học tại trường ĐH Luật Hà Nội. Sau khi nghiên cứu công văn, Bộ GD&ĐT cho biết, thí sinh Đặng Thị Huyền đã tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2016, đoạt giải 3 môn Địa lý và có kết quả trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 là toán 5, ngữ văn 7.5, Lịch sử 7.0 và Địa Lý 9.0.

Thí sinh Huyền đã đăng ký đợt 1 vào 2 trường: ĐH Luật Hà Nội và ĐH Sư phạm Hà Nội. Huyền đã trúng tuyển vào 2 ngành: ngành Luật của ĐH Luật Hà Nội và Ngành Việt Nam học của ĐH Sư phạm Hà Nội. Cho đến thời điểm này, thí sinh chưa đăng ký nhập học vào bất kỳ trường ĐH nào và cũng không nằm trong danh sách các thí sinh đã đăng ký vào các trường khối công an.

Tại tại Lễ tuyên dương học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) học giỏi năm 2016 diễn ra vừa qua, Huyền là một trong số những học sinh được tuyên dương và đã có đơn cầu cứu Bộ GD&ĐT. Lý do em chưa đỗ trường nào vì em không biết phải nộp giấy xác nhận kết quả thi vào trường ĐH muốn nhập học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá