Bộ GD&ĐT đề nghị xem xét vụ học sinh rải tờ rơi tố hiệu trưởng

TPO - Sau khi nhận đơn kêu cứu của phụ huynh 3 học sinh trường THCS Vũ Tiến, Vũ Thư, Thái Bình về việc các học sinh bị kỷ luật vì tố thầy tham ô, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND huyện Vũ Thư xem xét nội dung này.

Trường THCS Vũ Tiến
Trường THCS Vũ Tiến

Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có văn bản số 280 gửi Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình về việc nhận được đơn kêu cứu của các ông Trần Văn Tuyển, Trần Giang Nam và Trần Ngọc Luyên, phụ huynh 3 học sinh trường THCS Vũ Tiến, huyện Vũ Thư.

Nội dung đơn thư của các phụ huynh cho rằng ông Phạm Xuân Định - Hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến đã xử lý kỷ luật trái quy định đối với 3 học sinh Trần Văn Thanh lớp 9A, Trần Ngọc Hiệu lớp 9B và Trần Văn Minh lớp 9D; đề nghị cho các cháu được tiếp tục đi học.

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của pháp luật, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo chuyển đơn của phụ huynh học sinh đến Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình để xem xét, giải quyết; kết quả gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại kết luận thanh tra số 01 ngày 12/4/2016 của UBND huyện Vũ Thư cũng nêu rõ: Việc thu học thêm 4 buổi đầu năm (40 nghìn đồng/học sinh) không đúng với Quyết định số 2814 của UBND tỉnh (tổng số tiền là 18.910.000 đồng), do đó trường THCS Vũ Tiến phải tổ chức họp phụ huynh học sinh để giải trình rõ sự việc.

Ngoài ra, văn bản kết luận cũng nêu, một số nội dung trong đơn của học sinh có nội dung không đúng, thậm chí xuyên tạc, suy đoán vô căn cứ.

Bộ GD&ĐT đề nghị xem xét vụ học sinh rải tờ rơi tố hiệu trưởng - ảnh 1 Văn bản của Thanh tra Bộ GD&ĐT

Trước đó, trong công văn trả lời đơn trình báo của ông Phạm Xuân Định, Công an huyện Vũ Thư có đề cập đến việc viết vẽ những nội dung bôi nhọ hiệu trưởng nhà trường và rải tờ rơi liên quan đến việc thu chi của nhà trường... của các học sinh. Tuy nhiên, văn bản của Công an huyện Vũ Thư không đưa ra kết luận việc làm của các học sinh là đúng hay sai, khiến nhiều phụ huynh hoang mang.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá