DMCA.com Protection Status

Bộ GD&ĐT lên tiếng về việc cho sử dụng điện thoại trong lớp: Không phải thích thì dùng

TPO - Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng điện thoại cho học sinh học tập, chứ không phải cứ thích thì dùng.

Bộ GD&ĐT lên tiếng về việc cho sử dụng điện thoại trong lớp: Không phải thích thì dùng

Mới đây, Bộ GD&ĐT ban hành thông tư 32 về điều lệ trường THCS, THPT có quy định "Học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học, nhưng chỉ phục vụ học tập, với sự đồng ý của giáo viên". Quy định này được nhiều học sinh cũng như các thầy cô giáo quan tâm.

Thông tin này đã thu hút được sự quan tâm cũng như ý kiến trái chiều các nhà giáo dục cũng như các thầy cô giáo, học sinh thì cảm thấy hào hứng với quy định mới này. Mặt khác, dư luận xã hội lo ngại về vấn đề kiểm soát việc sử dụng điện thoại trong giờ học.

Về vấn đề này, Ông Trần Quang Nam, Chánh Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết tới đây, Bộ GD&ĐT sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể về việc sử dụng điện thoại cho học sinh học tập.

Mặt khác, cũng theo ông Nam, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với cơ quan chuyên môn, Bộ Thông tin truyền thông để xây dựng các giải pháp kỹ thuật nhằm quản lý học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học.

Trước đó, điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông nhiều cấp học mới ban hành nêu việc cấm học sinh sử dụng điện thoại và thiết bị điện tử trong lớp nếu không phục vụ mục đích học tập và không được giáo viên cho phép.

Điều đó có nghĩa, nếu "phục vụ mục đích học tập và được giáo viên cho phép thì học sinh có thể sử dụng". Thông tin này tạo ra ý kiến trái chiều, gây xôn xao dư luận từ học sinh, giáo viên, các nhà quản lý giáo dục.

Thăm dò ý kiến

Có nên cho học sinh dùng điện thoại trong lớp học?

Con bị giành đồ chơi, phụ huynh xông vào lớp tát bé gái 2 tuổi ngay trước mặt cô giáo

Một phụ huynh xông vào Trường mầm non Trumpkids (địa chỉ tại số 357 đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) đánh trẻ 2 tuổi, do bé này tranh giành đồ chơi của con mình.

Bộ Giáo dục nói về việc đình chỉ hiệu trưởng đại học Tôn Đức Thắng

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức lên tiếng về việc Tổng liên Đoàn Lao động Việt Nam đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.

Vụ tàu hỏa đâm trúng xe 45 chỗ chở học sinh: Gặp nạn sau khi đi trải nghiệm thực tế

Liên quan đến vụ việc tàu hoả va chạm xe đưa đón 48 học sinh Trường Tiểu học Lý Nam Đế, Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) tối 29/9, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, nguyên nhân do xe ô tô băng qua đường ngang không quan sát.


Hàng nghìn sinh viên 'bắt đền' trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ

Gần 5 năm qua, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (ĐH KD&CN) đào tạo chui hàng nghìn sinh viên ngành Dược khi chưa đủ điều kiện tổ chức đào tạo liên thông. Nhiều ngày qua, hàng nghìn lượt sinh viên ngành Dược kéo nhau về trường này đòi giải quyết thỏa đáng khi Bộ GD&ĐT yêu cầu nhà trường dừng đào tạo.

Xin từ chức, Hiệu trưởng ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ làm gì?

416 ứng viên được đề nghị xét duyệt, công nhận GS/PGS tại các hội đồng giáo sư ngành; Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội xin từ chức hay cả 4 thí sinh đều giành huy chương tại Olympic Tin học quốc tế 2020 là những tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá