Bộ GD&ĐT nói gì vụ 25 học sinh không được tổ chức thi tốt nghiệp tiếng Hàn

TPO - Trước lo lắng của học sinh chuyên tiếng Hàn 3 năm THPT nhưng đến khi thi tốt nghiệp năm nay, tiếng Hàn không phải là một trong 6 ngoại ngữ được thi, Bộ GD&ĐT đã lên tiếng.

Bộ GD&ĐT nói gì vụ 25 học sinh không được tổ chức thi tốt nghiệp tiếng Hàn
Theo lãnh đạo Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, phúc đáp Công văn số 650 ngày 26/6/2020 của trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội về việc xét tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) cho các học sinh lớp 12 năm học 2019-2020 học lớp chuyên tiếng Hàn tại Trường THPT chuyên ngữ, Bộ GD&ĐT nêu quan điểm: Chương trình chuyên tiếng Hàn của Trường mới được nghiệm thu cấp cơ sở, chưa đủ điều kiện để tổ chức thi tiếng Hàn trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, trên cơ sở xem xét tình hình thực tế, Bộ GD&ĐT đồng ý với đề xuất của Đại học Quốc gia Hà Nội tại Công văn số 958/ĐHQGHN ngày 30/3/2020 về việc tổ chức sát hạch tiếng Hàn cho các học sinh học chương trình chuyên tiếng Hàn có nguyện vọng sử dụng môn Tiếng Hàn để xét công nhận tốt nghiệp THPT, lấy kết quả thay thế điểm bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2020;

Đồng thời, cho phép các học sinh học chương trình chuyên tiếng Hàn đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ được tổ chức thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp.

Việc sát hạch phải được tổ chức trong tháng 7/2020 dưới sự giám sát trực tiếp của Sở GDĐT Hà Nội và phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan, công bằng; Đề thi sát hạch phải bám sát nội dung chương trình giảng dạy; kết quả sát hạch báo cáo Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) trước ngày 10/8/2020.
Bộ GD&ĐT đề nghị trường ĐH Ngoại ngữ thông báo, giải thích rõ cho phụ huynh, học sinh các nội dung trên; đồng thời, khẩn trương xây dựng kế hoạch sát hạch, báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội và Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) trước khi triển khai để được xem xét, hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện.

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, học chuyên tiếng Hàn Quốc 3 năm THPT nhưng đến khi thi tốt nghiệp năm nay, tiếng Hàn không phải là một trong 6 ngoại ngữ được thi.

Số phận của 25 học sinh lớp chuyên tiếng Hàn, trường THPT chuyên ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH quốc gia Hà Nội chưa biết thế nào trong khi hôm nay là ngày kết thúc nộp hồ sơ đăng ký dự thi thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH 2020.

25 học sinh chuyên tiếng Hàn chưa biết thi tốt nghiệp THPT môn ngoại ngữ nào

Học chuyên tiếng Hàn Quốc 3 năm THPT nhưng đến khi thi tốt nghiệp năm nay, tiếng Hàn không phải là một trong 6 ngoại ngữ được thi. Số phận của 25 học sinh lớp chuyên tiếng Hàn, trường THPT chuyên ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH quốc gia Hà Nội chưa biết thế nào trong khi hôm nay là ngày kết thúc nộp hồ sơ đăng ký dự thi thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH 2020.

Dùng điện thoại bạn gái đăng ký nguyện vọng, nam sinh 'ngậm đắng nuốt cay'

Nam sinh dùng số điện thoại của bạn gái để đăng ký nguyện vọng và làm bài rất tốt nên yên tâm không điều chỉnh nguyện vọng. Khi nhận thông báo kết quả xét tuyển đại học, nam sinh 'ngã ngửa' mới biết mình trượt trường yêu thích, dù đã đủ điểm chuẩn vào trường.Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng