Bộ GD&ĐT tuyên dương nhà vô địch Olympia 2018

TPO - Sáng 19/09, tại trường THPT Hòn Gai, TP. Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường tổ chức Lễ trao tặng bằng khen cho thí sinh vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm 2018.

Bộ GD&ĐT tuyên dương nhà vô địch Olympia 2018

Có mặt trong lễ trao tặng, Ông Bùi Văn Linh – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên đã tặng Bằng khen cho Nguyễn Hoàng Cường, thí sinh vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 18 vừa qua.

Bộ GD&ĐT về tận trường vinh danh nhà vô địch Olympia 2018 - ảnh 1  Đây là lần thứ 2 trường THPT Hòn Gai có học sinh vô địch cuộc thi đường lên định Olympia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Linh nói: “Rất vinh dự khi đây là lần thứ 2 tại trường THPT Hòn Gai có thêm một học sinh đã vô địch chương trình Olympia, đây không chỉ là niềm vui của nhà trường mà còn là của cả tỉnh Quảng Ninh và đất nước. Tôi hy vọng em Cường sẽ nỗ lực phấn đấu, gặt hái được thật nhiều thành công hơn nữa. Đề nghị nhà trường tiếp tục có những kế hoạch, biện pháp phục vụ công tác giảng dạy, xây dựng văn hóa học đường ngày một nâng cao”.

Trước đó, năm học 2012-2013, học sinh Đặng Thái Hoàng học sinh của trường THPT Hòn Gai cũng từng đạt chức vô địch Olympia lần thứ 12. Đến với chương trình tổ chức năm nay, một lần nữa học sinh của trường lại đạt giải cao nhất đã mang thêm niềm vinh dự tự hào cho Ban giám hiệu nhà trường trong công tác giảng dạy.

Được biết, Nguyễn Hoàng Cường là một trong những học sinh đặc biệt xuất sắc của trường, em từng đạt nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi về trí tuệ. Cường còn là 1 trong 26 gương mặt tiêu biểu, tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh năm 2017.

Với trí tuệ thông minh, em đã phá kỷ lục phần thi Khởi động 12/12 câu hỏi và vẫn còn thừa 7 giây. Sau đó đạt được vòng nguyệt quế dành ngôi vị quán quân Chung kết năm của chương trình đường lên đỉnh Olympia năm 2018.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giáo dục

Mới - Nóng

Khám phá